Blue Dye Cafe บ้านหลังเล็กแสนอบอุ่นของคนรักงานย้อมคราม ใจกลางสุขุมวิท 36

ขึ้นชื่อว่าย่านทองหล่อแล้วผมว่าหลายคนคงจะนึกถึงย่านธุรกิจและแหล่งแฮงเอาท์ยามค่ำคืนอย่างแน่นอน แต่วันนี้โชคดีหน่อยครับบังเอิญว่าได้มีโอกาสมาหาเพื่อนตอนกลางวันแถว BTS ทองหล่อพอดี เจ้าตัวเลยเอ่ยปากชวนผมไปหาร้านนั่งชิลกันที่ ' Blue Dye Cafe ' คาเฟ่หลังเล็กใจกลางซอยสุขุมวิท 36 เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศสักหน่อย

Blue Dye Cafe ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS ทองหล่อเลยครับ ดังนั้นการเดินทางจึงเรียกได้ว่าสะดวกสบายมาก เดินเข้าไปซอยมาประมาณ 150 เมตร แล้วเลี้ยวขวา เดินต่อมาอีกประมาณ 20 เมตร ตัวร้านจะตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ล้อมด้วยรั้วไม้ และกระจกใสรอบตัวร้านทั้งชั้น 1 และชั้น 2
ภายในร้านค่อนข้างปลอดโปร่ง ตกแต่งด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียนครับ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการได้สัมผัสถึงความอบอุ่น เป็นกันเองไปพร้อมกับการจิบกาแฟ ฟังเพลง ทานอาหาร และขนมอร่อยๆที่ทางร้านครีเอทเมนูต่างๆ เองกับมือ
โดยจะเลือกนั่งทางโซนด้านซ้ายที่เป็นมุมขายสินค้าเซรามิกแบรนด์ Cone No.9 หรือทางด้านขวาที่เป็นโซนหน้าเคาน์เตอร์สำหรับคอกาแฟก็ได้ครับ
อย่างที่บอกไปว่านอกจากจะเปิดเป็นร้านกาแฟแล้วที่นี่ยังเป็นร้านเซรามิกด้วย ระหว่างนั่งรออาหารมาเสิร์ฟ ผมเลยถือโอกาสเดินสำรวจสินค้าเป็นการฆ่าเวลาไปในตัว เผื่อมีอะไรถูกใจจะได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับมาใช้ที่บ้านสักชิ้นสองชิ้น แต่นอกจากสินค้าจำพวกเครื่องแก้วแล้ว ทางร้านก็ยังมีอุปกรณ์และคำแนะนำสำหรับมือใหม่หัดดริปกาแฟวางขายด้วยล่ะครับ
ขึ้นมาด้านบนชั้น 2 กันบ้าง โซนนี้จะเป็นโซนเสื้อผ้าและสินค้ามัดย้อมโทนสีฟ้าครามสมชื่อร้าน Blue Dye ทั้งเสื้อผ้าแฮนด์เมด หมวก กระเป๋า ตลอดจน Accessory อย่างเครื่องประดับน่ารักๆ ก็มีให้เลือกช็อปกันได้อย่างจุใจ และยังแบ่งพื้นที่บางส่วนไว้จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสำหรับผู้ที่สนใจด้วยครับ
เดินกลับลงมาปุ๊บ เมนูแรกก็มาเสิร์ฟพอดี Rose Darjiling Latte ลาเต้ร้อนเมนูใหม่ที่ตัวไซรัปทำมาจากชา Rose Darjiling เสิร์ฟในแก้วทรงกลมแบบไม่มีหู เวลายกดื่มจึงต้องใช้สองมือประคองเหมือนกับการจิบชาทั่วไป เพียงแต่พิเศษขึ้นก็ตรงที่เราจะได้กลิ่นหอมของชากุหลาบดาจิลิ่งชวนให้รู้สึกผ่อนคลายระหว่างดื่มไปในตัว
สำหรับสายกินอย่างพวกเราแค่กาแฟแก้วเดียวคงไม่พอ จัดหนักไปเลยกับเมนู Spaghetti Homemade Lemon Sauce สปาเกตตี้เส้นนุ่ม ราดด้วยซอสเลม่อนทำเองสูตรเฉพาะของทางร้าน ทานคู่กับปลาดอลลี่ชุบเกล็ดขนมปังทอด เวลาทานก็จะหอมกลิ่นเลม่อนอ่อนๆ เหมาะกับใครที่ต้องการความสดชื่น ให้ร่างกายรู้สึกเฟรชหน่อยๆ
Aglio E Olio สปาเกตตี้ผัดพริกแห้งเบค่อนกรอบจานใหญ่ โรยด้วยมอซซาเรลล่าชีสชวนให้น้ำลายไหล
Soft Boiled Egg สลัดไข่ต้มชามใหญ่ ราดด้วยซอสงาดำญี่ปุ่นเป็นเมนูของคนรักสุขภาพ ในชามจะมีไข่ต้มแบ่ง 4 ส่วน มะเขือเทศ และผักสลัดที่ต้องบอกเลยว่าสดใหม่ เหมือนเพิ่งเก็บมาจากสวนเลยครับ เพราะทั้งกรอบ ทั้งอร่อยสุดๆ
ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง White Chocolate Macadamia Cake เค้กโฮมเมดแป้งหนานุ่ม แต่งหน้าด้วยซอสและถั่วแมคคาเดเมียเม็ดโตเป็นอันจบคอร์ส

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคอกาแฟและคนรักสปาเก็ตตี้ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ที่ตั้ง : 40/1 ซ.นภาศัพท์ 1 สุขุมวิท 36 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพ 10110
เวลาเปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.
ราคา : 90 - 220 บาท
เบอร์ติดต่อ : 083-7145333

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX