สวยท้าทาย เคล็ดลับผิวใสสำหรับสาวรักกีฬากลางแจ้ง

แม้ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง ไปทำกิจกรรม Adventure ต้องตากแดด ตากลม หรือเผชิญทุกสภาพอากาศมากแค่ไหน แต่จะไม่ให้แคร์สภาพผิวเลยก็ไม่ได้นะสาวๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับดูและผิวให้ดูดีสดใสท้าแดดได้ง่ายๆ ใช้ได้กับทุกสีผิวด้วยนะ

กลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายหรือกิจกรรมกลางแจ้ง ไปท่องเที่ยว Adventure ตามสถานที่โหด ระทึก ท้าทายสุดๆ ไม่ว่า แดดเปรี้ยง เจอฝน หิมะตก ก็ไม่หวั่นไหว แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็อาจจะเริ่มเป็นกังวลเกี่ยวกับสภาพผิวกาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิวหยาบกร้าน ผิวแห้ง ผิวเสียสะสม หรือผิวไหม้แดด ผิวไม่ออร่า วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับมาบอก แถมยังใช้ได้กับทั้งผิวขาวและผิวแทนด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ไม่ว่าจะปั่นจักรยาน, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, วิ่งไตรลอน หรือกิจกรรมท้าทายความสามารถขนาดไหน ต่างก็ต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนแบบที่เลี่ยงได้ยาก ทั้งเจอฝนตก แดดออก ลมแรง อีกทั้งยังส่งผลให้ผิวแห้งกร้านและดูไม่สุขภาพดีอีกด้วย วิธีการรับมือง่ายๆ เบื้องต้นคือควรปกป้องผิวหน้าและผิวกายด้วยครีมกันแดดสูตรกันน้ำและกันเหงื่อ สำหรับแดดประเทศไทยแล้วควรเลือกเป็น SPF 35 PA+++ ขึ้นไป มีประสิทธิภาพช่วยปกป้องผิวจากแดด และสะท้อนรังสี UVA, UVB เพราะอย่าลืมว่าผิวของคุณต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นระยะเวลานาน หมั่นเติมซ้ำทุกๆ 3-4 ชั่วโมง หากต้องลงน้ำ ฝนตก หรือมีเหงื่อออกมาก หรือการใส่ปลอกแขนกันแดดสำหรับกีฬากลางแจ้งก็ช่วยได้มากเช่นกัน 

หลีกเลี่ยงการรบกวนผิวหน้าด้วยเครื่องสำอาง

ไม่ควรอย่างยิ่งสำหรับการแต่งหน้าจัดเต็มไปออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง เนื่องจากเมื่อเหงื่อเริ่มซึมออกมาอาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน หน้าหมองเนื่องจากเครื่องสำอางได้อย่างง่ายดาย อย่างมากที่สุดคือการทาครีมกันแดด แต่ถ้าหากสาวๆ บางท่านอยากจะรู้สึกมั่นใจและดูดีในการออกกำลังกายแนะนำให้แต่งหน้าแบบบางที่สุด เช่น ปัดแก้มเบาๆ ทาลิปสติกสีธรรมชาติเพื่อช่วยให้ดูลุคสุขภาพดีแต่ไม่ดูจัดเต็ม

ใส่เสื้อผ้าที่ช่วยระบายอากาศ

ไม่ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ระบายอากาศใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาด ไม่ว่าจะเป็นกีฬาในร่ม เล่นกิจกรรมกลางแจ้ง หรือท่องเที่ยวในสถานที่ๆ มีอากาศร้อนมากๆ ย่อมต้องมีเหงื่อออกมากเป็นธรรมดา แต่เหงื่อนี่แหละ ที่เป็นหนึ่งในตัวการสำคัญที่อาจทำให้ผิวของคุณดูไม่สดใสได้ ดังนั้นระมัดระวังการใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาด หรือผ้าที่ไม่ระบายอากาศ ไม่ระบายเหงื่อ หรือแน่นแนบผิวกายมากจนเกินไปเพราะจะไปสร้างความอับชื่นและทำให้เกิดสิวหรือผื่นขึ้นบริเวณหลัง แขน หรือหน้าอกได้ด้วย จากที่ป้องกันจะกลายเป็นสร้างปัญหาผิวได้

ดื่มน้ำให้เหมาะสมกับสภาพร่างกาย

การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมช่วยให้ระบบในร่างกายสมดุล จากการที่ร่างกายขาดน้ำจากการออกกำลังกายหรือเหงื่อออกมากๆ น้ำมีส่วนช่วยให้ผิวดูสดใส ผ่องมีออร่าโดยไม่ต้องใช้สารเคมีใดๆ แถวยังป้องกันผิวแห้งจากการขาดน้ำได้เช่นกัน 

บำรุงผิวหลังออกแดด

แค่ปกป้องยังไม่พอ เนื่องจากครีมกันแดดไม่ได้ปกป้องผิวได้ 100% ในช่วงที่เราออกไปเจอแสงแดดหรือมลภาวต่างๆ รอบตัว ดังนั้นเมื่อกลับมาจากการทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้ว เริ่มต้นที่ชำระร่างกายจากสิ่งสกปรกที่พอเจอมาตลอดวันด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวและช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น หลังจากนั้นบำรุงต่อด้วยครีมทาผิวหน้าและผิวกายที่มีส่วนผสมช่วยในการซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้ายจากแดดให้กลับมาแข็งแรงและดูสุขภาพดี สำหรับบางท่านที่เล่นกีฬากลางแจ้งทางน้ำแนะนำให้ใช้ After Sun เพื่อถนอมผิวจากการทำร้ายของแดด

ไม่ว่าสภาพอากาศจะโหดร้ายต่อผิวเพียงใด ถ้าคุณใส่ใจดูแลปกป้องผิวกายของคุณให้พร้อมสำหรับทุกกิจกรรมก็แทบไม่ต้องห่วงว่าสิ่งไหนจะมาหยุดคุณจากการทำสิ่งที่รัก และทั้งนี้เพื่อเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้นที่จะออกไปท้าทายความสามารถของตัวเอง ก็ต้องไม่ลืมที่จะเตรียมพร้อมและรับมือสำหรับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ลองเพิ่มความมั่นใจให้คุณเพื่อพร้อมสำหรับกิจกรรมที่คุณรักและทำมันได้อย่างเต็มที่ อ่านเพิ่มเติม ... goo.gl/fF2zPr 

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX