April Cool Day คูลจริงไม่หยอก 4 ทริค ประชดร้อน ทำแล้วผ่อนคลาย!

Summer มาถึงแล้ว สังเกตได้จากแสงแดดที่สาดส่องจนทำให้เราต้องหยีตา และความรู้สึกที่คล้ายกับว่า เรากำลังอยู่ท่ามกลางทะเลทราย ซาฮาร่า แต่เปลี่ยนจากภาพของ อูฐ มาเป็นรถวิ่งไปมา 5555+ เห็นน้ำตาในเลข 5 นั่นเหมือนกันใช่ไหม มันจะร้อนอะไรได้ขนาดนี้เนี่ย!

ด้วยอุณหภูมิความร้อนระอุ ที่สูงปรี๊ดเกือบจะทะลุปรอท ก่อเกิดอาการไม่อยากจะทำอะไร แต่ถึงจะอยู่ในบ้านเฉยๆ ก็ยังร้อนอยู่ แต่ร้อนแล้วไงใครแคร์ ไหนๆ ก็เปลี่ยนอากาศบ้านเราไม่ได้อยู่แล้ว แทนที่จะมานั่งบ่นว่าร้อน อย่างนั้น ร้อนอย่างนี้ ลองมาหาวิธีรับมือว่าจะทำยังไงให้เดือนเมษา กลายมาเป็น April Cool Day กันดีกว่า ด้วยเคล็ดลับวิถีคนคูล ที่ต่อให้อุณหภูมิร้อนขนาดไหน ก็ยังสนุกได้แบบชิลล์ๆ 
ดับร้อนภายในร่าง ด้วยอาหารฤทธิ์เย็น

อาหารรสแซ่บ รสเผ็ด ยิ่งกินในอุณหภูมิสูงกว่า 37 องศาด้วยละก็ อร่อยเลิศ! ยิ่งเผ็ชร้อนยิ่งอร่อยก็จริง แต่ก็อาจจะทำให้ร่างกายร้อนเกินไป หาอะไรมาเบรกเพื่อเพิ่มความคูลสักหน่อยดีกว่า ด้วยอาหารฤทธิ์เย็น อย่างน้ำใบเตย น้ำตะไคร้ และน้ำสมุนไพรต่างๆ หรือจะเลือกทานเป็นผลไม้ อย่าง แตงโม สับปะรด สตรอเบอร์รี่ น้ำมะนาว น้ำมะพร้าว แต่ถ้าใครเป็นสายรักของหวานเลือกทานเป็นบิงซูผลไม้ชนิดต่างๆ ก็ได้เช่นกัน อาหารฤทธิ์เย็นเหล่านี้จะเพิ่มความคูลจากภายในสู่ภายนอก ปรับสมดุลในร่างกาย กินแล้วเย็นสดชื่นสบายร่าง ลดอาการหัวร้อนนน


-          สยบอากาศร้อนด้วยชุดปั๊วะปัง

ร้อนน่ะรู้ แต่ให้ทำไงล่ะ ก็ช่วยไม่ได้ เพราะต้องดูคูลกว่าแดด พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ร้อนๆ แบบนี้การแต่งตัวก็เป็นสิ่งสำคัญ เลือกชุดดีมีชัยไปว่าครึ่ง เสื้อผ้าเนื้อบางเบา และโปร่งสบายก็ตัวช่วยสยบร้อนได้ชะงัดนัก และต้องเป็นชุดที่ใส่สบายไม่รัดให้อึดอัดกินไป ไม่งั้นอาจจะมีอาการหงุดหงิดหัวร้อนกันได้ง่ายๆ และสำหรับสายแฟ หน้านี้ก็เหมาะเหลือเกินที่จะหยิบ Summer Collection ในตู้เสื้อผ้าออกมาเฉิดฉาย แซ่บให้ถนนละลาย ฟาดให้ปั๊วะปังกันไปเลย นาทีนี้ต้องสู้ร้อนให้รู้กันไป

-          เบิร์นเบบี้เบิร์น

อากาศแบบนี้สิถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการออกกำลังกาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้ไปวิ่งกลางแดดจ้าๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมงนะ มาวิ่งเพื่อสุขภาพนะจ๊ะ ไม่ได้อยู่ในกรมทหาร ไม่ต้องทรมานร่างกายขนาดนั้น แต่ที่หมายถึงก็คือ การออกกำลังกายในช่วงหน้าร้อน มีผลดีกว่าเพราะ ร่างกายจะเผาผลาญไขมัน และทำได้ดีเทียบเท่ากับเรากำลังออกกำลังกายเป็น 2 เท่า ในวันเดียว เหมือนกับซื้อของในช่วงโปรโมชั่น  Buy 1 Get  1 Free นอกจากจะช่วยให้ดูสุขภาพดีแล้ว ยังทำให้ระบบไหลเวียนในร่างกายดีขึ้น จากภายในสู่ภายนอก

-      ลุกมาเปลี่ยนลุคให้สนุกไปกับอากาศ

จังหวะนี้แหละที่คุณควรจะลุกขึ้นมาอัพ New Look ให้ตัวเอง จัดเต็มกับแฟชั่นตั้งแต่หัวจรดเท้า เสื้อผ้าสีสันที่มีอยู่ในตู้ จะได้ออกมาเฉิดฉาย จับตาแฟชั่นหน้าร้อนนี้ไว้ให้ดีเลย ปีที่แล้วเสื้อฮาวายฮิตมาก ปีนี้ก็ต้องไม่พลาดเกาะติดเทรนด์แฟชั่นอย่าให้คลาดสายตา ส่วนทรงผมนั้นสาวๆ ผมยาวอยากจะปรับลุคก็ใจกล้าๆหน่อยด้วยการตัดผมสั้นดูสักครั้ง เชื่อสิ เบาสบายหัว หรือจะทำสีโทนสว่างเพิ่มความสดใสก็ยังได้ ซัมเมอร์นี้ไปให้สุดได้เลย


ได้เวลาปล่อยของแบบเนียนๆ ถึงอากาศจะร้อนรุนแรงแค่ไหน ยังไงก็ต้องดูดี  April Cool Day ทั้งที เปลี่ยนฤดูร้อนอันหน้าหงุดหงิด มาพลิกวิกฤต ให้เป็นโอกาสกันดีกว่า ทำตัวคูลๆ สู้แสงแดดไปเลย ร้อนแล้วยังไง ก็มาดิค้าบบบบ! 

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX