How to เพิ่มความมั่นใจ ไปสมัครแอร์ยังไงให้ไปถึงฝัน

อีกหนึ่งความฝันในวัยเด็กของหญิงสาวคือการได้เป็นแอร์โฮสเตสที่เหมือนนางฟ้าบนท้องฟ้า แต่งกายสวยเนี้ยบ มีบุคลิกสง่างามและมีรอยยิ้มพิมพ์ใจที่สร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารเสมอ ทำให้หลายคนตั้งเป้าหมายไว้ว่าเมื่อเรียนจบจะไปสมัครเป็นแอร์โฮสเตสให้จงได้ แต่อย่างที่เรารู้กันดีว่ามีสาว ๆ จำนวนมากต่างก็มีความฝันเดียวกันกับเรา แล้วเราควรจะทำอย่างไรดีนะให้เราดูโดดเด่นสะดุดตากรรมการจนได้เข้าไปรอบล่ะ? งั้นลองมาดูเทคนิคเหล่านี้ บอกเลยว่าดีจนต้องขอแชร์

1. งานหน้า งานผิว

เรื่องผิวพรรณใครว่าไม่สำคัญ การบำรุงผิวหน้าและผิวกายด้วยครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละวันจะทำให้ผิวของคุณดูชุ่มชื้นมีสุขภาพดี และไม่ว่าแต่งหน้าลุคไหนก็ดูดีเปล่งปลั่งอีกด้วย แถมมีบางสายการบินที่มีการสำรวจข้อศอก หัวเขาและมือของคุณว่ามือสวยไหมผิวเนียนสม่ำเสมอหรือไม่ด้วยนะ ดูแลผิวหน้าและผิวกายให้พร้อมก่อนวันสัมภาษณ์ รับรอง! มีชัยไปกว่าครึ่ง

2. แต่งให้เด่น เน้นจุดโฟกัส

การแต่งหน้าในการสมัครแอร์โฮสเตสสำหรับสายการบินแต่ละสายก็แตกต่างกันไป หากเป็นสายการบินที่ตั้งอยู่ในแถบเอเชียแนะนำให้แต่งเป็นแนวใส ๆ เน้นโชว์ผิวหน้า ดวงตาและทาปากด้วยสีชมพูอ่อน สำหรับสายการบินตะวันออกกลางห้ามติดขนตาปลอมและใส่บิ๊กอายนะคะแต่งหน้าเน้นความเป็นธรรมชาติและทาปากด้วยสีโทนแดงค่ะ สำหรับเล็บนั้นให้เน้นสีออกโทนนู้ดหรือสีที่ดูเป็นธรรมชาติซึ่งใช้ได้กับทุกสายการบิน สำหรับสาวที่ผมยาวให้มวยรวบไว้ด้านหลังให้เรียบร้อยหรือทำเป็นทรงกล้วยหอมก็ได้เช่นกันค่ะ

3. ชุดเรียบแต่โก้

การแต่งกายแน่นอนว่าต้องเป็นเสื้อเชิ้ตสีสุภาพสีอ่อนสวมทับด้วยสูทสีเข้ม แขนสั้นหรือแขนยาวขึ้นอยู่กับระเบียบของแต่ละสายการบิน กระโปรงทรงเอยาวคลุมเข่ากับส้นสูงสีดำแบบสุภาพไม่มีเมทาลิคสูง 2.5 นิ้ว คาดนาฬิกาที่มีสายแบบสุภาพ ต่างหูเรียบร้อยอาจเป็นต่างหูมุกหรือแบบที่ประดับเพชรเม็ดเล็ก ๆ เม็ดเดียวเพื่อให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นเข้าตากรรมการ

4. บุคลิกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ก่อนอื่นเลยคุณต้องมีความมั่นใจจากภายในและทำให้เต็มที่ ยิ้มแย้มเสมอเพราะแอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่นอกจากจะต้องมีความรู้ด้านความปลอดภัยบนเครื่องบินเพื่อคอยดูแลผู้โดยสารแล้วยังต้องเป็นผู้ที่คอยบริการและอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารด้วยรอยยิ้มด้วย ซึ่งตรงนี้บอกเลยว่าแม้คุณจะเป็นคนสวยแต่หน้าบึ้งก็อาจสู้คนหน้าตาธรรมดาแต่ยิ้มแย้มเสมอไม่ได้ นอกจากนี้เวลาพูดตอบคำถามกรรมการต้องมีความมั่นใจ ยิ้มแย้มและสบตากรรมการด้วยแต่ไม่ใช่การจ้องนะเออ

5. ทัศนคติเชิงบวกใช้ได้กับทุกที่

การตอบคำถามเรียกว่าเป็นส่วนที่ยากที่สุดในการทดสอบก็ว่าได้ คุณควรเตรียมตัวมาให้พร้อมโดยหาข้อมูลว่ากรรมการน่าจะถามอะไรบ้างเช่น ประวัติของสายการบิน แล้วคิดคำตอบไว้เลย ในด้านทัศนคติแน่นอนว่าทุกองค์กรต้องการคนคิดบวกแต่ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงด้วย ซึ่งสายการบินนั้นบางครั้งก็มีบททดสอบเกี่ยวกับความเป็นความตายมาให้คุณทำและเป็นผู้เลือกพร้อมคำถามว่าเพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น ดังนั้นทัศนคติที่ดี การมองโลกในเชิงบวกที่อยู่ในพื้นฐานความเป็นจริงรวมถึงสติหากมีสามสิ่งนี้ก็ผ่านฉลุยแน่นอน การสอบสัมภาษณ์ในตำแหน่งแอร์โฮสเตสนั้นไม่ได้ใช้แค่เพียงความสวยอย่างเดียวเท่านั้น แต่กรรมการยังมองไปถึงบุคลิกภาพ ทัศนคติการตัดสินใจและไหวพริบในการตอบคำถามของคุณ เชื่อว่าหากคุณตั้งใจจริงต้องได้เป็นหนึ่งในแอร์โฮสเตสไทยที่สวยที่สุดแน่นอน

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX