7 สัญญาณบอกให้รู้ว่ากำลังจะถูกเท

“เราเลิกกันเถอะ!” “เธอดีเกินไป” “ห่างกันสักพัก” ประโยคเศร้าๆ ที่เราฟังกี่หนก็ไม่เคยเจ็บน้อยลงเลย ไม่มีใครเคยชินกับการโดนเท ที่ไม่รู้จะเซไปหาใคร และจะกลับไปแก้ไขอะไรก็คงไม่ทัน นั่นล่ะสิ่งที่เรียกว่า ‘ความรัก’ ที่หากมันพังทลายเสียหายไปแล้วก็ยากที่จะกลับมาเหมือนเดิมได้อีก แต่ก่อนจะไปถึงจุดที่เขาเดินจากไปเหลือไว้แค่เพียงคราบน้ำตา 

มีสัญญาณมากมายให้เราได้เตรียมตัวเตรียมใจหรือสามารถแก้ไขไม่ให้โดนเทได้ สัญญาณที่เราอาจมองข้าม สัญญาณที่เราอาจไม่สนใจและมองข้ามไปอย่างไม่ใยดี

นี่เป็น 7 สัญญาณ ของคนที่ไม่เหลือใจและอาจกำลังไปในไม่ช้า

ถ้าร่างกายยังต้องมีตรวจสุขภาพประจำปี เห็นทีความรักก็ต้องมีตรวจเช็คสถานะความสัมพันธ์ ตอนนี้ความรักเป็นอย่างไร เขากำลังจะไปหรือหัวใจกำลังมีปัญหา มาเช็คกันก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป ...ว่าเรากำลังจะโดนเทหรือเธอแค่ไม่เปย์เหมือนเมื่อก่อน

1.คนที่พูดถึงอยู่บ่อยๆ ระวังหน่อยก็ดี

เขามักมีเรื่องเล่าเรื่องราวของคนอื่นให้คุณฟังเสมอ แต่เอ้~ ทำไมช่วงหลังนี้มีแต่เรื่องของน้องคนนั้นอยู่เสมอๆ เลยน๊า เชื่อว่าในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งคุณคงได้กลิ่นตุ่ๆ ของอะไรบางอย่างใช่ไหมล่ะ ลองสังเกตน้ำเสียง ท่าทางและเนื้อหาที่เขาพูดถึงเธอดูหน่อยซิว่าเป็นอย่างไร

2.อยู่ดีๆ ก็หาย ไลน์ไม่ตอบ

เมื่อก่อนนี่ตอบไลน์กันทุกชั่วโมง ส่งข้อความกันทุกนาที ถามปุ๊บตอบปั๊บ แต่มาวันนี้บางทีก็ข้ามวันกว่าจะตอบ ข้ามคืนกว่าจะอ่าน นั่นคือสัญญาณของความไม่ใส่ใจที่ใครๆ ก็สัมผัสได้ใช่ไหมล่ะ แต่ก็อย่าพึ่งคิดไปไกล ลองถามเขาหน่อยว่าช่วงนี้ยุ่งหรือเปล่า ลองหาเวลามาคุยกันหน่อยเผื่ออะไรๆ จะดีขึ้นก็ได้

3.หมอกหรือควันกันสิ่งที่เธอเป็น?

“เธอคือหมอกหรือควันบางครั้งฉันก็ดูไม่ออก” พี่เบิร์ดเคยบอกไว้อย่างนั้น บางคนก็เดาใจยากเพราะเดี๋ยวก็ดีร่าเริงทำตัวแสนดีกับเรา แต่ในอีกนาทีก็เปลี่ยนเป็นอีกคนโมโหร้ายทำลายข้าวของ นี่อาจเป็นหนึ่งสัญญาณว่าคุณอาจไม่ได้มีอิทธิพลต่อความรู้สึกเขาเท่าไหร่เพราะคนที่เขาแคร์คือตัวเอง โดยที่อาจไม่สนใจใยดีเลยว่าคุณจะรู้สึกอะไรอย่างไร

4.เฉยชาระวังน๊า~ สัญญาณอันตราย

เพราะรักคือสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกอะไรบางอย่าง ทั้งความรู้สึกดีตอนอยู่ที่ด้วยกัน โมโหตอนไม่เข้าใจกัน หรือหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะตอนที่เขาเข้ามาใกล้ๆ ...แต่หากทั้งหมดที่สูญหายไประหว่างที่อยู่ด้วยกัน คุณไม่รู้สึกว่าเขามีอารมณ์หรือแสดงความรู้สึกใดๆ ออกมา ระวังไว้หน่อยก็ดีไม่แน่ว่าเขาอาจมีบางคำอยู่ในใจ


5.ใส่ใจกันบ้างไหม?

หากเราคือคนสำคัญของเขาจริงๆ เขาก็จะให้ความสำคัญกับคุณเป็นอันดับต้นๆ ในชีวิตของเขาและจดจำในหลายๆ เรื่องราว ที่อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่เชื่อว่ามันทำให้คุณประทับใจไม่น้อย แต่ถ้าสิ่งเหล่านั้นที่เขาเคยทำหายไป พออะไรๆ ก็ไม่เหมือนเดิม ก็คงถึงเวลาที่ต้องเตรียมใจ

6.ไม่มีความรู้สึกร่วมระหว่างกัน

ในความสัมพันธ์ที่ดี ที่แข็งแรง เขาหรือเธอต่างจะเป็นคนปลอบโยนและเป็นคนที่เรานึกถึงคนแรกเวลาเจอเรื่องดีๆ หรือร้ายๆ เราจะอยากเล่าให้เขาฟัง รู้ว่าหลายครั้งอาจไม่ช่วยอะไรได้ แต่เราก็ชอบเวลาที่เห็นใครสักคนรู้สึกยินดีหรือเศร้าเสียใจไปพร้อมๆ กันกับเราใช่ไหมล่ะ? แต่ถ้าเขาไม่ได้มีความรู้สึกเหล่านั้นอีกต่อไปแล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บอกอะไรกับเราได้บางอย่าง

7.ไม่พาไปรู้จักสังคมของเขา

ถ้าคุณคือส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา เขาจะพาคุณไปทำความรู้จักกับมุมอื่นๆ ของชีวิตเขา ทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง เพราะนี่คือการแสดงให้เห็นว่าเขาเปิดประตูให้คุณเข้ามาอยู่ในโลกใบเดียวกัน แต่ถ้ามันไม่ได้เป็นอย่างนั้น คบกันมา 8 ปีแล้วยังไม่พาไปรู้จักกับพ่อแม่สักที นั่นอาจเป็นหนึ่งในสัญญาณว่าเขาอาจไม่ได้คิดกับคุณจริงจัง

แต่ทั้งหมดทั้งบอกมาก็เป็นเพียงข้อสันนิษฐานของบรรดาสาวๆ ที่รวบรวมข้อมูลกันมาเท่านั้น ถึงอาจไม่ได้โดนเทแต่ก็ลองเช็คอาการเช็คความรู้สึกสถานะความสัมพันธ์ระหว่างกันหน่อยไหม? ช่วงนี้เขาอาจมีปัญหาบางอย่างที่ไม่อยากบอกคุณหรือบางทีปัญหาเหล่านั้นอาจแก้ได้ด้วยการค่อยๆ คุยกัน ค่อยๆ ซ่อมความสัมพันธ์ให้กลับมาดีเหมือนเก่า          

แต่ถ้าพยายามแล้วแต่ก็ยังโดนเทอยู่ดี ก็ให้เวลาตัวเองสักหน่อยร้องไห้ให้พอ แล้วค่อยลุกขึ้นมาใหม่ก็ยังไม่สาย เพราะถึงโดนเทก็ดีกว่าอยู่กับคนที่ทำให้เราต้องเสียใจ เสียเวลาและเสียความรู้สึกไปวันๆ

โสดไปสวยๆ และถึงแม้จะโดนเทแต่ก็ยังโอเค ...ใช่ม่ะ?

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX