6 ทริปแนะนำก่อนสิ้นปี เติมไฟ Passion ให้ลุกโชน!

ถ้านั่งหลับตานิ่งๆ แล้วคิดถึงทริปที่ผ่านมาในปีนี้บางคนอาจจะลืมไปแล้วก็ได้ว่าไปเที่ยวที่ไหนมาแล้วบ้าง?  ปีนี้ออกเดินทางเพื่อให้ตัวเองเห็นสิ่งที่แตกต่างออกไปหรือยัง? หรือมีแรงบันดาลใจใหม่ๆ มาเติมเต็มชีวิตในส่วนที่ขาดไปบ้างมั้ย?  

บางคนนึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออก เพราะมัวแต่ยุ่งอยู่กับงาน งาน งานและงาน
เราอยากแนะนำซัก 6 ทริปทั้งใกล้และไกลก่อนสิ้นปีนี้ ว่าควรไปที่ไหนบ้างเพื่อเติมเชื้อไฟ Passion ให้ลุกโชน
ออกไปใช้ชีวิต ลองอะไรใหม่ๆ กับสิ่งที่ใฝ่ฝัน หรือทริปดีๆ ซักทริปที่ควรออกเดินทางเพื่อให้ตัวเองได้พักผ่อนและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่โต๊ะทำงาน ปากกาและกระดาษ A4 ที่เห็นทุกวันให้ไม่ได้!


Road trip in OMAN
อากาศเย็นๆ ช่วงสิ้นปี ตัดกับบรรยากาศทะเลทรายที่ดูไม่ร้อนมากเกินไป โอมานคือคำตอบสำหรับตะวันออกกลางช่วงสิ้นปีแบบนี้ที่ควรไปเยือน ประเทศที่มีโอเอซิสเหมือนในหนัง ที่ ให้เราเอ็นจอยกระโดดน้ำให้เย็นฉ่ำ กับวิวภูเขาที่ตัดสลับกับต้นไม้เมืองทะเลทรายขนาดใหญ่ ทำให้โอมานดูมีเสน่ห์และน่าค้นหา

เราอยากแนะนำให้รวมกลุ่มเพื่อนกันซักหนึ่งคันรถแล้วขับไปเรื่อยๆ ในโอมาน เพราะภาพวิวสองข้างทางที่แตกต่างจากบ้านเราทำให้ใจเต้นแรงมาก และอย่าลืมแวะขึ้นไปดูวิว Jebel Shams ขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าให้แสงแดดอ่อนๆ กระทบหน้าเราเบาๆ แกล้งหลับตาพริ้มแล้วเงยหน้านิดหน่อยให้เพื่อนถ่ายรูป แหมมม... สวยเชียวหละ อิอิJulley! Here we are Leh Ladakh


จะไม่พูดมากกับเมืองที่วัยรุ่นไทยทั้งประเทศใฝ่ฝันอยากไปเยือน เพราะเลห์ – ลาดักห์ เป็น Top of Mind ของเด็กจบใหม่ ยันสาววัยกลางคนที่อยากจะไปชมวิวหลักล้านในราคาหลักหมื่นกับประเทศอินเดียแห่งนี้ ด้วยความสวยงามของวิว และเทือกเขาสูงไล่ระดับเรียงตัวกันยาวสุดลูกหูลุกตาสลับกับทุ่งหญ้าสีเขียวเป็นหย่อมๆ ตัดกับหิมะสีขาว มองเพลินๆ เคลิ้มนึกว่าอยู่ไอซ์แลนด์ แต่พอเผลอหลับไปแว้บเดียว ลืมตามาดันเจอทะเลทราย เหมือนอยู่กลางซาฮาร่าซะงั้น


แต่แน่นอนว่าความงามระดับตัวท็อป เหมือนนางงามตัวเต็งที่ลอยแพเข้ารอบ 6 คนสุดท้ายแบบเนี้ย มันไม่ได้จะได้กันมาง่ายๆนะ เพราะบอกเลยว่ากว่าจะมาถึงที่นี่ไม่ได้ง่ายเหมือนภาพสวยๆ ที่กดถ่ายออกมา แต่ต้องมี Passion และจิตใจที่มุ่งมั่นจริงๆ กับการมาเที่ยวที่นี่ ทั้งสภาพอากาศ ถนนหนทาง และความสูง บอกเลยว่าควรเตรียมตัวให้ดีก่อนออกเดินทาง 


ก่อนออกเดินทางไปทริปลุยๆ อย่างเลห์ - ลาดัก หรือ Road Trip กับแก๊งค์เพื่อนที่โอมาน

สิ่งสำคัญต้องไม่ลืมคือปัจจัยพื้นฐานอย่าง กระบอกน้ำสำหรับเดินทาง เสื้อกันหนาวอุ่นๆ สำหรับกลางคืน กระติกน้ำ หรือบางคนกินยากอาจต้องพกอาหารแห้งเผื่อไว้ด้วย และยาประจำตัวที่เผื่อไว้สำหรับเจ็บป่วยฉุกเฉิน และที่สำคัญยิ่งกว่านอกเหนือปัจจัยพื้นฐานก็คือ ประกันอุบัติเหตุที่ควรมีติดตัวไว้ บางคนอาจจะแบบเอ๊ะจำเป็นต้องทำเหรอ เป็นคำถามที่อยากจะตอบซ้ำๆ ว่าจำเป็นค่ะ จำเป็นมากด้วย คือมีไว้ไม่ใช้ก็ไม่เป็นไร เพราะไม่เจ็บไม่มีอุบัติเหตุน่ะดีที่สุด แต่ถ้ามีอะไรขึ้นมา บอกเลยว่าประกันเนี่ยช่วยเราได้เยอะ สำหรับคน แอดเวนเจอร์ชอบเที่ยวลุยๆ อยากออกไปแตะขอบฟ้าบ่อยๆ เราว่า “ประกันคนกล้าเอ็กซ์ตร้า” จากเอฟดับบลิวดี นี่แหละลงตัวสุด ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 5 ล้านบาท แต่...ประเด็นหลักไม่ได้อยู่ที่วงเงินคุ้มครอง เพราะเด็ดตรงที่กล้าให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุทั่วไป และครอบคลุมถึงอุบัติเหตุจากกิจกรรมผาดโผนในทุกกรณี ซึ่งไม่มีในประกันเจ้าอื่น ไม่ว่าจะ ตีลังกา ตกจักรยาน ขึ้นเขา ลงห้วย เดินป่า ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็สบายใจได้ ยกเว้นกรณีที่เกิดการเมา หรือทะเลาะวิวาท อันนี้ไม่คุ้มครองนะ  นอกนั้นเจ็บหนักเจ็บเบาเค้าก็ดูแลหมดหายห่วงได้ ไม่ว่าจะไปเที่ยวทริปไหนมีประกันไว้ยังไงก็จบปิ๊ง!

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.fwd.co.th/th/protect/accident/prakan-kon-kla-extra/


FIRST TIME IN CZECH REPUBLIC 

ความละมุนของเมืองยุโรปเมืองนี้ชะนีต้องชอบและถูกใจกันเป็นพิเศษ เพราะนอกจากบ้านเมืองที่แสนโรแมนติก มองไปทางไหนก็เหมือนตัวเองเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ยังมีอาหารตาเป็นเจ้าชายเมืองเช็กที่เดินกันให้เกลื่อนกลาดเหมือนเลือกซื้อพริก ในตลาดเลยค่ะคุณผู้ชมเพราะหล่อเผ็ดกันจริงๆ เช็กเป็นยุโรปตะวันออกที่ไม่มีบินตรงจากไทยและมีหลายสายการบินมาลงที่นี่ เราแนะนำที่นี่เพราะอยากให้ทุกคนมาลองอะไรใหม่ๆ บางคนอาจรู้สึกว่า ยุโรปเป็นสิ่งที่ไกลตัวเองมากๆ แต่เช็กจะเปลี่ยนความคิดของทุกคนใหม่ เพราะค่าครองชีพที่ถูก ที่พักหลักร้อยหาได้เยอะแยะ บวกกับอากาศเย็นๆ ช่วงปลายปีแบบนี้แล้ว เงินก้อนที่เก็บมาทั้งปี เอามาเที่ยวเช็กก็ไม่เสียดายเลย! 

Masterpieces of MOSCOWไปจนถึงบนดินอย่างจตุรัสแดง ที่มี St.Basil เป็นสัญลักษณ์โดดเด่นทั้งสีสันและรูปลักษณ์ที่สวยจนน้ำตาไหล นี่ยังไม่รวมถึงท้องฟ้ายามเย็นของเมืองยุโรปพวกนี้ที่ดูจะสวยมากเป็นพิเศษ เพราะชมพูระเรื่อย หวานละมุนและโรแมนติกเหลือเกิน ICELAND Winter Edition


ถ้าเปรียบประเทศเป็นคน ไอซ์แลนด์คือผู้ชายผมทอง ตาฟ้า กล้ามเป็นลอนๆ เดินมากระซิบข้างหูพร้อมถอดเสื้อคลุมให้แล้วบอกเราว่า “อากาศมันเย็น ระวังไม่สบายนะตัวเล็ก” แอร๊ยยยย! นี่แหละความคูลและเท่ของไอซ์แลนด์เค้า ถ้าเลห์–ลาดักเป็นขวัญใจวัยรุ่นไทยฝั่งเอเชีย ขวัญใจฝั่งยุโรปก็ต้องไอซ์แลนด์นี่แหละค่ะ ภูมิประเทศหน้าหนาวนั้นแม้ว่าจะมืดเร็วซักหน่อย แต่ Magic Moment ช่วงที่พระอาทิตย์ออกมานั้นก็สวยแบบหาที่ไหนไม่ได้จริงๆ ยิ่งผสมกับแสงเหนือยามค่ำคืนที่หลายๆ คนตั้งใจจะมาดูด้วยแล้วนั้น บอกได้คำเดียวว่าเสียกี่แสนก็คุ้ม! 


ไหนๆ ก็ตั้งใจไปทริปยุโรปสวยๆ กันแล้ว การมีประกันสุขภาพซักตัวที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็พร้อมดูแลพวกเราอย่างเต็มที่ยังไงก็อุ่นใจมากกว่าแน่นอน  ดิเอ็กซ์คลูซีฟ แคร์ คือแผนคุ้มครองสุขภาพจากเอฟดับบลิวดีที่เราอยากแนะนำ เพราะจะทำให้อุ่นใจมากขึ้นถ้ามีเรื่องเจ็บป่วยในต่างประเทศ วงเงินเดียว เหมาจ่ายทุกรายการ กล้าคุ้มครองตั้งแต่อุบัติเหตุเล็กน้อยจนถึงฉุกเฉิน ที่ไม่ว่าจะเดินทางอยู่ประเทศไหนก็เบาใจ บางคนอาจเบะปากว่าชั้นแข็งแรงและไม่เป็นอะไรแน่นอน ... เราเชื่อ เพราะทุกคนสวยและแข็งแรงมาก แต่บอกแล้วเพื่อให้การเดินทางอุ่นใจได้มากขึ้น ซื้อประกันก็เหมือนมีแฟนที่งานยุ่ง จับมือกันอยู่ห่างๆ ไม่ต้องเจอกันบ่อย แต่ถ้ามีปัญหาเมื่อไหร่ก็พร้อมมายืนข้างๆ นะคะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.fwd.co.th/th/protect/health/Exclusive-Care/
China, A Romantic City! 
เพราะแค่นั่งเครื่องไปลงคุนหมิง แล้วเริ่มเที่ยวภูเขาหิมะมังกรหยกที่สวยจนแทบหยุดหายใจ ก่อนนั่งรถไปซัมบาลาหรือแชงกรีล่าในประเทศจีน ทริปนี้ใช้เงินนิดเดียวแต่คุ้มค่าที่สุดตั้งแต่เดินทางมาในเมืองจีน เรามั่นใจมากๆ ว่าถ้าได้ไปแล้วต้องหลงรัก! 
ทั้ง  6 ทริปที่เราแนะนำให้ควรไปก่อนสิ้นปีนี้ เพื่อนๆ อาจจะเลือกหยิบมาซักทริปเพื่อออกเดินทางเป็นทั้งแรงบันดาลใจและกำลังใจให้ตัวเองก่อนที่จะเริ่มอะไรใหม่ๆ ในปีต่อไปให้สนุกยิ่งขึ้น และหลายๆ เรื่องที่เราอยากทำนั้น บางทีก็อดห่วงไม่ได้ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิตคืออีกตัวช่วยนึงที่จะคอยช่วยเราและบรรเทาความกังวลใจต่างๆ ระหว่างเดินทางออกไปตามหา Passion ดีๆ ให้เพื่อนๆ กล้าออกไปใช้ชีวิต เอฟดับบลิวก็กล้าคุ้มครอง โดยมีไปไง มาไง นี่แหละคอยเป็นเพื่อนร่วมเดินทางให้กับทุกๆ คน

ปีหน้ายังมีอีกหลายทริปที่รอพวกเราออกไปค้น ออกไปเจอและเก็บเกี่ยวมาแบ่งปันกัน ทำตัวเองให้พร้อมกล้าออกไปใช้ชีวิต แบ่งเวลาจากสิ่งที่จำเจ ออกไปทำสิ่งที่อยากทำกันด้วยนะ 😊 
เพื่อนๆ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรายบุคคลประเภทต่างๆ ที่เหมาะกับความต้องการของตัวเอง ได้ที่ fwd.co.th และสามารถติดตามทริคการเดินทางดีๆ ชีวิตในแบบไปไง มาไง และเอฟดับบลิวดีเพิ่มเติมได้ในพาร์ทต่างๆ ของเว็บไซต์นี้และ www.wheredowego.in.th แล้วออกมาใช้ชีวิตไปพร้อมๆ กัน! 
ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX