5 อาหารโกงอายุ ยิ่งกินยิ่งดูเด็ก!

ถ้าอยากผิวเนียนเด้ง สุขภาพดี ไม่มีริ้วรอยให้กวนใจแล้วล่ะก็ มาเริ่มสร้างกันได้ตั้งแต่ตอนนี้ เคล็ดลับสร้างผิวใส อ่อนเยาว์แบบธรรมชาติ บอกเลย อาหารเสริม มีดหมอ ยังต้องยอมถอนตัวไปเลย!

อยากหน้าเด็ก อยากผิวเนียนสวย อยากผิวตึงกระชับเด้งดึ๋งหน้าสัมผัส คงเป็นความฝันของหนุ่มๆ สาวๆ ตลอดกาล ถ้าขอได้ก็อยากให้ผิวสวยสุขภาพดีอยู่คู่กับเราไปอีกนานๆ จะเพิ่งมีดหมอ หรืออาหารเสริม ก็เสียเงินแพง กลัวเจ็บบ้างอะไรบ้าง นี่เลย! เคล็ดลับผิวเด็กดูดีไม่ต้องเพิ่ง สารเคมีใดๆ แค่เลือกทานของดี ผิวสวยๆ ผิวเด็กเด้งดึ๋งไม่เหี่ยวย่นก็จะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน

1.แซลมอน 

อาจจะเป็นเมนูโปรดของสาวๆ หลายคนในที่นี้ ไม่อยากเชื่อเลยว่าแซลมอนให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยชะลอความแก่ของผิวได้อย่างดี เพราะในแซลมอนมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ซ่อนอยู่และเป็นส่วนช่วยที่ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง นุ่ม เนียนสวย มีน้ำมีนวล ออร่ากระจายนั้นเอง โดยควรทานแซลมอน 100-170 กรัม อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็ช่วยรักษาความผิวเด็กให้อยู่กับเราได้นานขึ้น

2.ถั่ว

                ถั่วชนิดต่างๆ เป็นแหล่งที่มาของไอโซฟลาโวน หรืออะไกลโคน(Aglycone) ที่สามาระช่วยชะลอความเหี่ยวย่นของผิวได้ แถมบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึงได้อีกด้วย สามารถบริโภคเม็ดมะม่วงหิมะพาน ถั่วลันเตา ถั่วแระ หรือจะทาน ถั่วลิสง อัลมอนด์ ร่วมกับสลัดหรือทานเป็น snacks ระหว่างวันแก้หิวก็ได้เช่นกัน อร่อย ไม่อ้วน แถมผิวสวยแบบนี้ไม่ทานไม่ได้แล้ว

3.มะเขือเทศ

                ขาดไม่ได้กับผลไม้สร้างผิวสวย สดใส อมชมพู นั่นก็คือมะเขือเทศ เพราะในมะเขือเทศนั้นเต็มไปด้วยไลโคปีน ที่จะช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง มีสาวต้านอนุมูลอิสระ โดยสามารถรับประทานกับสลัด ในมืออาหาร คั้นเป็นน้ำมะเขือเทศเย็นๆ ชื่นใจ แต่มีเคล็ดลับเล็กๆในการทานมะเขือเทศให้ได้ประโยชน์มากที่สุดคือเอามะเขือเทศไปนาบบนกระทะให้สุกเล็กน้อย ทานคู่สลัดหรืออาหารตามชอบ เนื่องจากมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนแล้ว ไลโคปีนกับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศหลุดออกจากกันทำให้ร่างกายจึงสามารถนำไปใช้ได้ดีกว่ากินแบบไม่ผ่านความร้อน

4.บร็อคโคลี่

                ผักชนิดนี้จัดเป็นผักที่มีวิตามินซีสูง และช่วยในเรื่องการสร้างคาลาเจนให้กับผิวหนัง ทำให้ชะลอการเกิดร่องรอยบริเวณใต้ตา หรือจุดที่เราเรียกว่าตีนกานั่นเอง ลองนำบล็อคโคลี่ไปเพิ่มในเมนูประจำวันของคุณเพื่อเพิ่มคุณค่าทางสารอาหาร ดีต่อลำใส้แถมหน้าเด็กอีกด้วย มีแต่ได้กับได้

5.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

                นอกจากช่วยเรื่องการบำรุงสายตาอย่างที่เรารู้ๆ กันแล้ว เบอร์รีทั้งหลายมีกรดเอลลาจิก (Ellagic Acid) ที่ช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวี ชะลอการเกิดริ้วรอยของของผิวได้อย่างดี โดยให้ทานผลไม้ตระกูลเบอรี่วันละ  1 กำมือทุกวันก็เสริมสร้างความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้ง่ายๆ แล้ว

แต่สาวๆ ต้องไม่ลืมว่าการเลือกทานอาหารที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนหรือผักผลไม้ที่ช่วยชะลอความแก่นั่นก็เป็นอีก 1 ปัจจัยเท่านั้น ยังมีเรื่องการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงในแต่ละวัน การลดอาหารที่ทำลายคอลลาเจน เช่น อาหารที่มีรสชาติหวานมากเกินไป ดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีนมาก งดการสูบบุหรี่ ดื่มน้ำสะอาดและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ บอกเลยว่าเลือกทานอย่างมีวินัย ไม่เครียด  ใส่ใจตัวเองสม่ำเสมอแบบนี้ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์อยู่กับเราไปได้นานๆ แต่หากจะยิ่งเสริมความมั่นใจกับเรื่องสุขภาพแล้ว ก็ควรมีตัวช่วยที่ดี อ่านเพิ่มเติม... https://bit.ly/2q6LwCx


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX