ชี้เป้า! รายการแข่งวิ่งไปจนสิ้นปี งานไหนดี งานไหนเด็ด เช็คด่วนๆ

เก็บตัวมาตั้งนาน วิ่งเก็บระยะมาเป็นปี ถึงเวลาสักทีช่วงเวลาทดสอบแรงกายแรงใจของเหล่านักวิ่งมาราธอนทั้งหลาย เอ้า! ลองไปดูกันสนามไหนน่าลงบ้าง บอกเลยว่าสนุก มันส์ เด็ด เผ็ดทุกสนามแน่นอน

Coffee Run วิ่งจิบกาแฟ

          ใครรู้ตัวเองเป็นสายวิ่งและสายรักกาแฟในเวลาเดียวกัน ต้องห้ามพลาดรายการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนน่ารักๆ ที่มีระยะให้เลือกตามความชอบกายและชอบใจ ได้แก่ ระยะอเมริกาโน่ 10 KM ระยะมอคค่า 5 KM ระยะลาเต้ 2.5 KM เรียกว่า วิ่งไป สดชื่นไปตลอดทางแน่นอน งานนี้สถานที่ก็ดีเพราะจัดที่สวนลุมพินี สามารถสมัครได้ทางออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่ต้องรีบหน่อยนะ เพราะเขาจะวิ่งกันวันที่ 24 มิถุนายน นี้แล้วนะ


ไปแหล่นเชียงคาน มินิมาราธอน

          วิ่งไกลนอก กทม หน่อย ใครสายรักธรรมชาติต้องไปสัมผัสสักครั้งที่เชียงคาน เพราะงานนี้จะได้สัมผัสกับการวิ่งบนเส้นทางสุดคลาสสิกริมน้ำโขง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ บรรยากาศเย็นสบาย พร้อมสูดออกซิเจนให้เต็มปอด วิ่งทั้งทีดีต่อกายและใจสุดๆ ประเภทการแข่งขันก็มีตั้งแต่ 5 KM 10 KM ไปจนถึง 20 KM เลยทีเดียว สะดวกแบบไหนก็จัดได้เลย เริ่มวิ่งกันวันที่ 1 กรกฎาคมนี้แล้ว


กรุงเทพมาราธอน Bangkok Marathon 2018

          งานแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับ International เป็นงานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและมีความยาวนาน ถูกจัดขึ้นมาแล้วกว่า 30 ปี  เป็นที่รู้จักของคนกรุงเทพฯ นักวิ่งชาวไทยและคนไทยอีกมากมาย (โครงเรื่องของ หนังรักเจ็ดปีดีเจ็ดหน) งานจัดขึ้นในทุกๆ วันอาทิตย์ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนพฤศจิกายน จุดเริ่มวิ่งอยู่ที่บนถนนสนามไชย ด้านหน้าพระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว แวดล้อมไปด้วยความสวยงามอย่างไทยแท้ แถมมีโปรแกรมหลากหลาย ทั้งฟูลมาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน และมินิมาราธอน


โตเกียวมาราธอน

          ถ้าคิดว่าในไทยดูธรรมดาไป ต้องลองบินไปสับน่องใกล้ๆ ในเอเชีย ที่งานโตเกียวมาราธอน เขาว่ากันว่าเป็นงานวิ่งมาราธอนที่คึกคักที่สุดในโลกงานหนึ่ง เพราะจะมีผู้เข้าแข่งขันแต่งกายแบบจัดจ้าน หรือบางรายจัดคอสเพลย์มาวิ่งเรียกสีสันกันแบบสุดๆ โดยแบ่งเป็นสองประเภทหลักๆ ได้แก่ ฟูลมาราธอน วิ่งผ่านที่ว่าการมหานครโตเกียว - อีดะบาฉิ - คันดะ - นิฮงบาฉิ - อาซากุสะคามินาริมง - เรียวโกขุ - มงเซงนากะโจ - กินซ่า - ทาคานาวะ - ฮิบิยะ - ด้านหน้าสถานีโตเกียว ส่วนคอร์ส 10 กิโลเมตร วิ่งผ่านที่ว่าการมหานครโตเกียว - อีดะบาฉิ - คันดะ - นิฮงบาฉิ เปิดรับสมัคร 1 สิงหาคมนี้แล้ว รีบไปเตรียมตัวกันให้พร้อม


Great Wall Marathon

          งานหินๆ ของคนชอบความถึก โหด มันส์อย่างสุดๆ ต้องมาที่ Great Wall Marathon ประเทศจีน วิ่งมาราธอนทางเรียบมันไม่เร้าใจ ต้องวิ่งบนกำแพงเมืองจีนที่ยาวสุดลูกหูลูกตา แต่แค่นั้นยังไม่พอเพราะผู้เข้าแข่งขันต้องวิ่งบนทางสูงชันตามกำแพงโดยต้องวิ่งขึ้นและลงบันไดตลอดการแข่งขัน อาศัยความแข็งแรงของร่างกายอย่างมาก ทั้งมันส์ทั้งโหด สายแข็งต้องลอง! กำลังจะเปิดรับสมัครเร็วๆ นี้สำหรับรอบปี 2019 งานนี้เตรียมกำลังขาให้พร้อม


สำหรับใครที่ไม่เคยได้ลองวิ่งมาราธอนแบบสนามแข่งขันจริงเลยในชีวิต แนะนำให้ลองวิ่งจากงานในไทยอย่างเช่น กรุงเทพมาราธอน สัมผัสความตื่นเต้นแบบใกล้ๆ ในเมือง เพราะนี่ก็อาจจะเป็นครั้งแรกที่จะได้ทำให้ความฝันของคุณเป็นจริง ถ้าใจมันเรียกร้องแล้วก็จัดเลย! ไม่ต้องรอ ออกไปลอง ออกไปใช้ชีวิตให้สุด คุณอาจจะเจอคุณคนใหม่ในการแข่งขันเหล่านี้ก็เป็นได้ ;)


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX