5 เทคนิคเปลี่ยนหน้าโทรมให้สดใส ใครเห็นก็ต้องทัก

หน้าหมองไม่มีออร่า ยิ่งทำงานหนักผิวก็ยิ่งดูโทรมหนักกว่าเดิม ปัญหาที่สาวๆ ชาวออฟฟิศต้องเผชิญจนแทบจะถอดใจ แต่จริงๆ แล้วเคล็ดลับผิวสวยสดใสทำตามได้ง่ายๆ มีอยู่ไม่กี่ข้อ อยากจะกระซิบว่าถ้าทำครบทุกข้อก็รอดูหน้าใสเด้งได้เลย!

1.เติมน้ำให้ผิว

          นอกจากต้องดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5 ลิตรแล้ว ก็ต้องเพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราด้วย เพราะอย่าลืมว่าแม้จะนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ในออฟฟิศแอร์เย็นๆ ตลอดวัน แต่ปัจจัยเหล่านี้ก็ทำให้ผิวหน้าเหนื่อยและโทรมได้ อีกทั้งอากาศที่แห้งก็ทำให้ผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น ลองสังเกตผิวช่วงที่แห้งกร้านดูสิ ผิวจะหมองไม่สดใสหรือดูคล้ำกว่าปกติ แก้ง่ายๆ ด้วยการใช้ครีมบำรุงที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว เช่น Sleeping Mask หรือว่านหางจระเข้แบบไม่มีน้ำหอมก็ช่วยได้ อีกหนึ่งตัวช่วย ก็คือ Serum Booster ที่จะช่วยกระตุ้นผิวที่ดูเหนื่อยของสาวๆ ให้สดใส ฟูนุ่มในตอนเช้า


2.กันแดดสำคัญกว่าครีมบำรุงทุกชนิด

          ทาครีมบำรุงแพงๆ อย่างดีทุกวันก็ไม่เท่าทากันแดดทุกวัน เพราะแสงหรือรังสี UV ที่เราต้องพบเจอแม้กระทั่งจะอยู่ในร่มหรือในอาคารก็ตาม ถือเป็นศัตรูตัวร้ายของผิว ทำให้ผิวเหี่ยว ผิวกร้าน เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้เร็ว ทำให้ผิวมีริ้วรอยได้ง่าย วิธีป้องกันง่ายๆ เพียงแค่ทากันแดดที่ใบหน้าและตัวทุกวันก่อนออกจากบ้านโดยเฉพาะผิวหน้าห้ามขาด อยากมีผิวสวยไปนานๆ สิ่งนี้บอกเลยต้องทำ!


3.ล้างหน้าต้องสะอาด

          ทำงานมาหนักทั้งวัน หรือเหนื่อยแค่ไหนก็ตามสิ่งที่ห้ามละเลย คือการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด เพราะการที่ล้างหน้าไม่สะอาดจะทำให้เกิดสิวอุดตัน หน้ามัน หน้าหมองเพราะเครื่องสำอางที่เกาะอยู่บนในหน้า และที่สำคัญกว่าทุกสิ่งคือผิวหน้าไม่ได้หายใจและไม่ได้ฟื้นฟู หากสาวๆ คนไหนรู้สึกเหนื่อย อยากผ่อนคลายมากขึ้น ลองเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าด้วยการใช้ Cleansing Oil นวดวนๆ ตามจุดต่างๆ ของใบหน้าก็จะรู้สึกเฟรชและสะอาดมากขึ้น


4.ออกกำลังกาย Detox ผิวได้

          ก็อาบน้ำอยู่ทุกวัน ไม่ใช่การทำความสะอาดผิวหรือ? จริงๆ ก็ใช่ แต่ถ้าอยากให้ออร่าพุ่งกระจายลองเพิ่มการออกกำลังดูสิ เพราะการออกกำลังกายทำให้ร่างกายขับเหงื่อออกมาตามรูขุมขน เท่ากับว่าสิ่งสกปรกที่อยู่ในร่างกายเราก็จะออกมาด้วยเช่นกัน ยิ่งออกกำลังกายก็เหมือนยิ่ง Detox เอาของเสียออก แถมช่วยเรื่องสุขภาพ กำไรสองเด้งเห็นๆ

 

5.นอนหลับให้เพียงพอ

          เพราะหัวใจสำคัญของผิวหน้าที่สดใสมาจากช่วงเวลาที่เรากำลังหลับสนิท หรือที่เคยได้ยินคำว่า Beauty Sleep คือการนอนหลับสนิท 7-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อการฟื้นฟูผิวอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ผิวหนังกำลังทำการซ่อมแซมและเติมเต็มส่วนที่สึกหรอนั่นเอง ไม่เพียงแต่ความสวย แต่ร่างกายก็ได้ซ่อมแซมระบบภายในเช่นกัน


ถึงแม้จะพยายามชดเชยหรือทดแทนด้วยครีมบำรุงราคาแพงแค่ไหน แต่ข้อสำคัญที่สุดที่ไม่ควรละเลยเลย นั่นคือ การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อผิวที่สวยจากภายในนั้นยั่งยืนกว่าแน่นอน


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX