5 ไอเท็มไม้ตาย ใส่ยังไงก็รอด

เสื้อผ้าเยอะเต็มตู้ก็จริง แต่พอถึงงานต้องแต่งตัวก็เลือกไม่ได้ คิดไม่ออกว่าจะใส่อะไรดี ดังนั้น มาดูกันว่าไอเท็มไหนที่สาวๆ ควรต้องมีติดตู้ไว้ หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็รอด ไม่ต้องปวดหัวกับคำถามว่า “ใส่อะไรดี” อีกต่อไป

เบลเซอร์

หากคิดว่าการใส่สูทดูหนักไป อยากลองให้เปลี่ยนมาใช้เบลเซอร์แทน และไม่จำเป็นต้องเป็นสีดำเสมอไป เบลเซอร์สีขาว สีสันสดใสต่างๆ หรือแม้กระทั่งงานแพทเทิร์นเรียบๆ อย่างลายตารางก็ไม่ผิด นอกจากจะสุภาพ ดูทางการได้แล้ว ยังดูแฟชั่นไปในตัวอีกด้วย


นาฬิกาสายหนัง

เครื่องประดับที่ใส่กับทุกชุดได้ไม่ดูแปลกประหลาด อยากจะแนะนำว่าลองเลือกนาฬิกาสายหนังสักเรือนหนึ่ง จะเป็นเส้นเล็กหรือเส้นใหญ่ก็ย่อมได้ เพราะความเป็นหนังเรียบๆ จะช่วยเสริมให้ลุคของเราดูแพงแต่ซ่อนความเก๋ได้อย่างไม่น่าเชื่อ หยิบมาใส่กับชุดไหนๆ ก็เข้ากันได้แน่นอน


เสื้อยืดตัวเก่ง

Less is more น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ หลายๆ คนอาจจะมีเสื้อยืดตัวเองที่ใส่ประจำอยู่แล้ว วันไหนที่ไม่รู้จะใส่อะไรดี ก็เสื้อยืดตัวเก่งของเรานี่แหละง่ายๆ แต่ไม่ใช่ว่าจะหยิบมาใส่กับอะไรก็ได้นะ มันต้องมีเทคนิคการแมทช์กันสักหน่อยถึงจะเก๋ เช่น 1. เสื้อยืดเรียบๆ กับกางเกงหรือกระโปรงแพทเทิร์นสวยจัด ทำให้เด่นดึงดูดสายตา 2. เสื้อยืดคัทติ้งเก๋ๆ กับกางเกงเอวสูง รองเท้าจิกๆ สักคู่ อันนี้เกิดเลย 3. สำหรับชายหนุ่มที่ใส่เสื้อยืดกันเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ลองใส่คู่กับยีนส์ แล้วหยิบแจ็คเก็ตเท่ๆ มาสวมทับ บอกเลยว่าเป๊ะมาก ได้สไตล์ใหม่ขึ้นมาทันที


รองเท้าดีไซน์แปลกตาสักคู่

เลือกเสื้อผ้าไม่ได้ ก็ใช้รองเท้าดีไซน์จัดๆ กลบเลยก็แล้วกัน เพราะไม่ว่าเสื้อผ้าเราจะมีมากแค่ไหน แต่คำว่าไม่มีอะไรจะใส่ก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว และวันไหนที่มันไม่รู้จะเอายังไงเรื่องเสื้อผ้าจริงๆ ก็ลองปล่อยวาง หาเสื้อผ้า Casual ใส่ง่ายๆ ดูสบายตาสักชุด แล้วงัดรองเท้าคู่เด็ดมาใส่ให้รัศมีเฉิดฉาย เบนความสนใจมาไว้ที่รองเท้าแทน เรียกได้ว่าเป็นไม้ตาย ที่ทำง่าย ไม่ปวดหัวแน่นอน


ต่างหู

ไอเท็มที่เปลี่ยนลุคให้คุณดูไม่ธรรมดาอีกชิ้นก็คือ ต่างหู ไม่ว่าจะเป็นแบบเพชร พู่ห้อย หรือแบบ Minimal ก็สร้างลุคให้ดูเก๋ได้อีกแบบ แต่ข้อสำคัญของการใช้ต่างหูก็คือการเลือกให้เข้ากับชุดและ Accessories อื่นๆ ในตัวคุณ เช่นหากวันนี้คุณใส่ทั้งนาฬิกา กำไลข้อมือแล้ว ต่างหูควรเป็นชิ้นเล็กๆ เรียบๆ ไม่เช่นนั้นนอกจากไม่เก๋แล้วจะกลายเป็นเล่นงิ้วแทนได้ 


เสื้อผ้าไม่จำเป็นต้องมีเต็มตู้ แต่ให้เลือกในแบบที่ตัวเองชอบ และสามารถ Mix and Match กันได้ง่ายๆ ช่วยให้ชีวิตสบายขึ้นแน่นอน และสิ่งสำคัญกว่าสิ่งอื่นใดของการแต่งกายให้ดูสวย นั่นคือการเข้าใจสรีระและบุคลิกของตนเองก่อน เพื่อที่จะสามารถเลือกเสื้อผ้าที่จะช่วยดึงเอาจุดเด่นของเราออกมาได้ ความมั่นใจก็เป็นสิ่งสำคัญ หากคุณมั่นใจในตัวเอง มั่นใจในเสื้อผ้าที่สวมใส่ก็จะยิ่งขับให้คุณดูสวยและสง่างามได้เช่นกัน ดังนั้นเสื้อผ้าสวยมีพร้อมแล้ว อย่าลืมพกความมั่นใจออกจากบ้านกันด้วยนะทุกคน


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX