ให้รางวัลชีวิต ด้วยการพาตัวเองไปเที่ยวให้สุดใจ

ใครเกิดเดือนนี้นับว่าโชคดี เป็นเดือนปลายปีที่ตรงกับเทศกาลเฉลิมฉลองและมีวันหยุดยาว อะไรจะโชคดีขนาดนี้ ได้หยุดพัก หยุดฉลองแบบไม่ต้องใช้วันลาเยอะแบบชาวบ้านชาวช่อง เมื่อโอกาสมาขนาดนี้แล้วการเลือกให้ของขวัญดีๆ ในวันเกิดตัวเองอย่างการไปเที่ยวก็ดูจะเป็นสิ่งที่เข้าท่าไม่น้อย แต่ว่าจะไปไหนกันดี ถ้ายังไม่รู้ที่ เรามีมาแนะนำ

อยากเที่ยวแบบอลังการ เพียงแค่ลืมเรื่องงานไปเท่านั้น ตัดขาดโลกของคุณจาก อีเมล์ ไลน์ ได้ชัวร์ราวกับ เมืองลับแลพร้อมให้คุณได้มาเติมพลัง ต่อเติมความคิด พักชีวิตอย่างเต็มที่ ไปกับ  4 สถานที่แห่งนี้ภูลังกา จังหวัดพะเยา


ให้ขุนเขาได้โอบกอดเราเอาไว้ สำหรับใครที่ต้องการ Shutdown ตัวเองออกจากวงจรการทำงานอย่างสิ้นเชิง อยากให้ลองมองสถานที่แห่งนี้ไว้ในตัวเลือก เพราะที่ภูลังกา จังหวัดพะเยา แห่งนี้ คือแหล่งท่องเที่ยวชั้นดีสำหรับคนอยากสัมผัสกับความหนาวและหมอกบนยอดเขาสูง ที่นี่อาจจะเป็นเมืองรอง ทำให้คนยังไม่มาเที่ยวมากนัก แต่นั้นแหละคือความดีงาม ที่เราจะได้มีโอกาสเที่ยวแบบไม่ต้องไปแย่งกับใคร และนอกเหนือจากการได้ดูทะเลหมอกแล้ว ตกกลางคืนเรายังสามารถออกล่าทางช้างเผือกของดวงดาวได้อีกด้วย  เช็ควันลาพักร้อน แล้วเริ่มวางแพลนเที่ยวกันได้เลย เพราะช่วงปลายปีแบบนี้อากาศกำลังดีมากๆขุนแปะ เชียงใหม่แอ่วเหนืออย่างต่อเนื่องกับอีกหนึ่งสถานที่เพื่อการผ่อนคลายจากการทำงานที่แท้ทรู เราขอพาคุณมุ่งหน้าสู่ “ขุนแปะ”  ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอจอมทอง เชียงใหม่ สำหรับที่แห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่รายล้อมด้วยวิวทิวเขาเขียวขจี มีบรรยากาศแสนสงบ และจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อาทิ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ ที่สามารถเยี่ยมชมแปลงส่งเสริมผลผลิต เช่น พลับ อะโวคาโด สมุนไพร และพืชไร่ พร้อมทั้งไฮไลท์ที่คุณไม่ควรพลาดนั่นก็คือ ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ซึ่งจะเริ่มบานตั้งแต่เดือนตุลาคม และบานเต็มที่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ใครอยากได้วิวสวยๆ ไว้ถ่ายรูปอัพโปรไฟล์ใหม่ๆ มาที่แห่งนี้ได้รูปแน่นอนปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ถ้าหากว่าคุณทำงานอยู่ แล้วภายในใจคุณบอกว่าให้หนีไปปป สถานที่ไม่ใกล้ ไม่ไกลจากรุงเทพแห่งนี้รอต้อนรับคุณอยู่  ไปฟังเสียงคลื่นที่บอกเราว่า สู้ สู้ ได้ที่หาดปราณบุรี ชายหาดที่มีความสวยงาม เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนแบบที่ต้องการความเป็นส่วนตัว  สำหรับที่นี่คุณจะสามารถปล่อยอารมณ์ชิลๆ ได้อย่างเต็มที่ และนอกเหนือจากการผ่อนคลายริมชายหาดแล้ว ยังมีป่าชายเลนให้ได้เข้าไปเดินศึกษาธรรมชาติได้อีกด้วย  สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 16.00 น
เกาะหลีเป๊ะ สตูลสถานที่สุด Exclusive เป๊ะเวอร์ เกินเบอร์ ก็ต้องเกาะหลีเป๊ะสิ ใช่มั้ยล่ะ สวรรค์ย่อมๆ ของการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ไม่ต้องมีโซเชียลก็อยู่ได้ ที่สุดฮิต จากจังหวัดสตูล ที่โด่งดังเลื่องชื่อเรื่องความสวยงาม ของน้ำทะเลที่ใสราวกระจก ทรายขาวสะอาดตา ลาขาดจากอีเมล แล้วไปยืนเท้าเอวชิคๆ อยู่บนชายหาดดีกว่า โดย จะแบ่งเป็นทั้งหมด  3 หาด ให้เลือกพักผ่อนตามความชอบ หาดพัทยา หาดซันไรท์ และ หาดซันเซ็ท  ต่างก็พิเศษ และสวยงามต่างกันไป เลือกพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย ชอบความเงียบ private แบบไม่พลุกพล่าน ก็ต้องหาดซันเซ็ท หรือชอบความสะดวกสบายมีร้านค้า ใกล้ๆ ก็ต้องหาดพัทยา รับรองได้ว่า หลีเป๊ะ จะเป็นอีกเกาะที่จะทำให้คุณทิ้งเรื่องงาน ในวันหยุดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เป็นอย่างไรกันบ้าง ทั้ง 4 สถานที่แห่งการเที่ยว ต่างมีเอกลักษณ์ ที่ต่างกันออกไป แต่เรื่องความสวยงามไม่แพ้ใครแน่นอน  คนเราทำงานกันมาก็เยอะ มีโอกาสก็ควรไปพักสมองกันบ้าง ได้พักแล้วก็จะได้มีพลังกลับมาต่อสู้กับการทำงานกันต่อ หรือไม่แน่การเที่ยวของคุณครั้งนี้อาจจะช่วยเติมไอเดียใหม่ๆ ได้อีกเพียบลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX