4 เรื่องต้องรู้ ก่อนออกไปเที่ยวฉลองปีใหม่

เทศกาลหยุดยาวปีใหม่แบบนี้ หลายคนคงมีแผนเที่ยวอยู่ในใจ แต่ถ้าจะให้เป็นทริปดีๆ ไม่มีผิดพลาด มาเตรียมดู4 ข้อควรรู้นี้ไว้ ไปเที่ยวไหนก็สนุก ฉลองวันหยุดให้สุดไปเลย

เข้าสู่ช่วงเวลาก่อนหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หลายคนคงกำลังวางแผนที่จะเดินทางไกล กลับบ้านเกิด หรือท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะใครที่ใช้รถเดินทาง มาเตรียมตัวให้พร้อมตะลุยทริปปีใหม่แบบชิลๆ ไปกับ FWD เพื่อทริปที่สนุกเต็มที่และไร้กังวล

           

1. รู้ที่กิน รู้ที่เที่ยว ไปแล้วไม่เคว้ง

อย่างที่รู้กันช่วงเทศกาลอย่าหวังน้ำบ่อหน้าคือเรื่องจริงสุดๆ อย่าให้ทริปนี้ต้องเคว้งคว้างกลางอากาศกับบรรยากาศร้านเต็ม โต๊ะเต็ม อาหารหมด ร้านปิด แนะนำให้ทำแผนท่องเที่ยวให้ชัดเจนไปเลย ให้ทำการบ้านศึกษาข้อมูล ร้านไหนเด็ด ที่เที่ยวไหนต้องไปเช็คอิน หากมีแนวโน้มคนเยอะ ให้โทรจอง หรือจองทางออนไลน์ ชัวร์ดีกว่าวืดที่หน้างานนะ

2. รู้เส้นทาง รู้ทางลัด ช่วยประหยัดเวลา

ใครที่ขับรถเองแนะนำให้ศึกษาเส้นทางพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียเวลาในช่วงเทศกาล เพราะรถแน่นถนนแบบไม่ต้องสืบ จะทำให้เสียอารมณ์โดยใช่เหตุ ดังนั้น เราควรศึกษาเส้นทางให้พร้อมก่อนออกเดินทางทุกครั้ง รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางเลี่ยง เส้นทางลัด เพื่อให้คุณเดินทางได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ที่นี่รวบรวมสรุปข้อมูลเส้นทางหลวงทั่วประเทศ ทั้งจุดที่มีการจราจรติดขัด เส้นทางเลี่ยง และจุดอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทาง ช่วยทั้งประหยัดเวลาแถมอารมณ์ไม่เสีย


3.รู้จักเอาตัวรอดในยามฉุกเฉิน

น้ำคือสิ่งสำคัญที่ห้ามขาดเมื่อต้องเดินทางไกล เพราะการขาดน้ำจะทำให้อ่อนเพลียได้ นอกจากน้ำแล้ว ควรพกขนมเปรี้ยวๆ ทานเล่นไว้ให้ตาสว่าง หรือหากเดินทางไกลควรหยุดพักที่ปั๊มน้ำมันหรือจุดพักรถต่างๆ บ้าง เพื่อยืดเส้นยืดสายทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ให้สมองและร่างกายได้พักและสดชื่นซึ่งมีส่วนช่วยลดอุบัติเหตุได้อีกด้วย และที่สำคัญควรบันทึก Emergency Call เอาไว้เสมอ เช่น 191 สถานีตำรวจ 1669 อุบัติเหตุฉุกเฉิน 199 สำหรับเหตุไฟไหม้ ดับเพลิง และสัตว์ร้าย

แต่อย่างว่าเหตุฉุกเฉินมันเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเตรียมตัวดีแค่ไหน การมีประกันดีๆ ไว้คือสิ่งจำเป็นและดีงามสำหรับชีวิตในยามฉุกเฉินเสมอ ถ้าคิดจะเที่ยวให้สนุก ซื้อประกันอุบัติเหตุไว้ยังไงก็ดี รายละเอียดเพิ่มเติม … https://bit.ly/2CkEGj6

4. มีสูตรดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เที่ยวตรงวันหยุดยาวอาจจะทำให้การเดินทางเหนื่อยและยาวนานยิ่งกว่าเดิม ลองมาวางแผนเที่ยวไม่ตรงกับช่วงคนหนาแน่นก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ทำให้ทริปนี้สนุกกว่าที่เคย เพราะไม่ต้องกังวลว่าต้องแย่งที่กิน ที่เที่ยวกับใคร ถ่ายรูปกับวิวได้สวยๆ ดั่งใจฝัน การจัดทริปหน้าเทศกาล ควรท่อง 3 สูตรนี้ไว้ให้ขึ้นใจ

1) ไปก่อนกลับก่อน - ไปก่อนและกลับก่อนช่วงเทศกาล

2) ไปหลังกลับหลัง - ไปหลังและกลับหลังช่วงเทศกาล

3) ไปก่อนกลับหลัง - ไปก่อนช่วงเทศกาลและกลับหลังช่วงเทศกาล

อาจจะใช้วันลานิดๆ หน่อยๆ แต่ก็คุ้มกว่าเพราะได้ Save เวลาเอาไว้ใช้กับคนพิเศษได้อีก

ช่วงเทศกาลควรเตรียมตัวให้พร้อมเข้าไว้จะได้ไม่รีบร้อนช่วงใกล้เดินทาง วางแผนและศึกษาข้อมูลอย่างน้อยสัก 1 อาทิตย์ ตรวจเช็คสภาพรถตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจ FWD ประกันชีวิต ขอให้ทุกท่าน เติมไฟ เติม Passion ให้กับชีวิต เดินทางโดยสวัสดิภาพและมีความสุขในช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่ 2019


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX