ล้ำกว่านี้ก็ต้องวิ่งในอวกาศแล้วล่ะ 3 Gadget สุดล้ำที่เราขอแนะนำ

เคยคิดมั้ยว่า กีฬา ที่แสนธรรมด๊า ธรรมดา... อย่างการวิ่ง จะได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจนกลายเป็นกระแส ในไม่กี่ปีที่ผ่านมา การวิ่งเข้ามามีบทบาทอย่างมากในกลุ่มของคนรักสุขภาพ ถูกเลือกใช้เป็นวิธีแรกๆ เพื่อออกกำลังกาย เพราะง่ายและทำได้ทุกที่ โดยการวิ่งก็มีหลายแบบมากๆ นักวิ่งจึงจำเป็น ที่จะต้องมี Accessories และ Gadget เจ๋งๆ เพื่อมาซัพพอร์ท ในเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการวิ่ง ไปดูกันดีกว่าว่า 3  Gadget สุดล้ำ ที่เราหยิบมาแนะนำนั้นจะเป็นประโยชน์กับการวิ่งของคุณมากแค่ไหน


ใครจะไปคิดว่าเราจะสามารถรู้ทุกการเคลื่อนไหวของมวลร่างกาย ไปพร้อมๆ กับการวิ่ง และ สามารถปรับเซ็ทตั้งค่าต่างๆ เพื่อให้เข้ากับลักษณะการวิ่ง เหมือนว่ามีจาวิสเป็นของตัวเองอะไรประมาณนั้น งั้นไม่รอช้าไปดูสิ่งประดิษฐ์สุดล้ำอันดับแรกกันเลยดีกว่า


Gita-Cago-Robot: โรบอทพี่เลี้ยงของนักวิ่ง

ผลงานอันชาญฉลาด กับหุ่นยนต์ทรงเสน่ห์ทรงกลมสีฟ้าสุดล้ำ Gita Cargo Robot Gadget สุดเฟี้ยว ที่ถูกพัฒนาและคิดค้นเพื่อช่วยเหลือมวลมนุษย์สายวิ่งอย่างแท้ทรู ด้วยเรื่องของการพัฒนาหุ่นยนต์อัตโนมัติให้สามารถ วิ่งตามการนำทางของมนุษย์ และยังสามารถบรรจุสัมภาระได้หนักถึง 18 กิโลกรัม เหมาะมากสำหรับสายวิ่ง ติ่ง Gadget สามารถทำความเร็วได้ถึง 35 กม. / ชม. ใช้งานนานสุด 8 ชั่วโมง ต่อการชาร์จไฟเพียง 1 ครั้งเท่านั้น นอกจากจะคำนวณพื้นที่ด้วยระบบ Sensor จากระบบกล้องเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง ที่สำคัญยังมี เทคโนโลยี Fingersprint Scan เพื่อป้องกันความปลอดภัยของสัมภาระ ใช้งานง่ายสะดวกด้วยหน้าจอระบบ LED นอกจากจะตั้งโปรแกรมให้วิ่งตามได้แล้ว ยังสามารถตั้งโปรแกรมจุดหมายปลายทางที่จะไป เพื่อใช้ในการขนส่งได้อีกด้วย ควรค่าน่าคบหาอย่างยิ่ง

ขอบคุณรูปภาพ Gita-Cago-Robot จาก: www.unlockmen.com
STRYD Running Power Meter: แทร็คกิ้งวัดการวิ่งที่ติดตรงรองเท้า

มิติใหม่แห่งการวิ่งแบบมืออาชีพ ด้วยเครื่องวัดสุดล้ำGadget ครอบจักรวาล ที่สามารถบอกข้อมูลลักษณะ วิเคราะห์ท่าทางการวิ่ง และคำนวณผลลัพธ์ ออกมาให้เห็นชัดๆ และเข้าใจง่าย กับ Stryd แทร็คกิ้งวัดการวิ่งที่ติดตรงรองเท้า สามารถเชื่อมต่อกับ Smart Wacth หลากหลายแบรนด์  หรือใครที่ยังไม่มีก็สามารถเชื่อมต่อทางโทรศัพท์ ใช้งานผ่าน App ก็ได้เช่นกัน ความก้าวหน้าของเทคโลโนยีชนิดนี้ นั้นดีอย่างไร และสามารถวัดค่าใดได้บ้าง 

1. Pace – เวลาที่ใช้ในการวิ่ง 1 กม. (นาที/กม.)
2. Elevation – ความสูงตํ่าของทาง (เมตร)
3. Cadence (Step per Minute) – จํานวนก้าวต่อนาที
4. Power – กําลังที่ใช้ในการวิ่ง (วัตต์) การวางแผนกําลังการวิ่งที่เหมาะสมกับการแข่ง ทําให้คุณทําเวลาได้ดีขึ้น และวิ่งจนจบแบบความเร็วไม่ตก 
5. Ground Time – เวลาที่เท้าสัมผัสพื้น (มิลลิวินาที)
6. Vertical Oscillation – ความสูงของเท้าจากพื้น (เซนติเมตร)
7. Form Power – กําลังที่ใช้จากท่าวิ่ง (วัตต์) 
หากคุณพัฒนาท่าวิ่งให้ใช้กําลังได้น้อยลง คุณจะประหยัดพลังงานในการวิ่งมากขึ้น
8. Leg Spring Stiffness (LSS) – ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขาในการดีดตัว ยิ่งแข็งแรงมากยิ่งใช้พลังงานน้อยลง หรือประหยัดพลังงานมากขึ้นนั่นเอง
9. Stride Length – ความยาวของก้าว (เมตร)

รับรองเลยว่า STRYD Running Power meter จะเป็นอีก Gadget โปรด ที่ช่วยการวิ่งของคุณให้ดูเป็นมืออาชีพ และช่วยถนอมร่างกายคุณได้อีกด้วย 

ขอบคุณรูปภาพ STRYD Running Power Meter จาก: store.stryd.com


Scribe Labs Runscribe Plus: วิ่งให้ถูกวิธีด้วยแทร็คกิ้งแบบใหม่

อยากจะอยู่วิ่งไปนานๆ แบบไม่มีอาการเจ็บปวดเรื้อรังต้องรู้จักเปลี่ยนแปลง และปรับการวิ่งให้เหมาะสม จึงจำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับนักวิ่งที่จะต้องมีตัวช่วยที่ดีอย่าง  Scribe Labs Runscribe Plus Gadget สุดพรีเมี่ยม ที่คิดค้นมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ เพราะมีคุณสมบัติพิเศษต่างๆ มากมาย นอกจากจะทำหน้าที่ในการบอกค่ามาตรวัดต่างๆ ภายในร่างกายแล้ว ยังมีโหมดพิเศษ ที่เหมือนกับมีจาวิสเป็นโค้ชส่วนตัว เก็บรายละเอียดทุกก้าวที่แตะพื้น แสดงผลให้เห็น ถึงลักษณะการวางเท้า การใช้พลัง การเบรก แบบ Real time ผ่านทาง Application รับรองว่าการวิ่งของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพ Scribe Labs Runscribe Plus จาก: www.dcrainmaker.com

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 3 Gadget สุดล้ำสำหรับนักวิ่ง ที่ควรค่าแก่การมีอยู่ข้างกายอย่างมากที่สุด มันดีใช่ไหมล่ะ แต่ของสุดไฮเทคยังไม่ได้หมดไปแค่นี้ เพราะยังมีเรื่องราวของสิ่งประดิษฐ์ ล้ำๆ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกวิ่งของคุณอีกเยอะแยะมากมายในโลกใบนี้ จงหาสิ่งที่ใช่ และตอบโจทย์ในการใช้งานของคุณให้มากที่สุดเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว และเมื่อลงทุนกับการหา Gadget ล้ำๆ มาใช้แล้ว ก็อย่าลืมลงทุนกับร่างกายของตัวเองควบคู่กันไปด้วย เพราะเรารู้ว่าทุกวินาทีของคุณมีค่า ด้วยประกันสุขภาพดิเอ็กซ์คลูซีฟ แคร์ แผนคุ้มครองสุขภาพจากเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต http://bit.ly/2FoFTqHลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX