3 ทริคเด็ด เมคอัพสะเทินน้ำ-บก สวยท้าชนทุกสภาพอากาศ

อย่างที่สาวๆ รู้กันอยู่แล้วล่ะว่า อากาศประเทศของเรานั้นแปรปรวนเสียเหลือเกิน ทั้งร้อน ทั้งฝน แถมยังต้องเสี่ยงกับมลภาวะ ทำให้หลายคนไม่มั่นใจที่จะแต่งหน้า เพราะกลัวจะเจอปัญหาความสวยระหว่างวัน ทั้งอากาศร้อน หน้ามันเยิ้ม เครื่องสำอางค์ไม่ติดทนนานตลอดวัน ใครที่กำลังประสบปัญหานี้ เรามี 3 ทริคเด็ด เมคอัพแบบสะเทินน้ำ สะเทินบก สวยปังทั้งวันชัวร์ รับรองว่าความมั่นใจต้องกลับมาเต็มแน่นอน

1.   งาน waterproof ต้องมา !

ถ้าอยากให้เมคอัพของเราติดทนนาน สาวๆต้องมีไอเท็มกันน้ำก็ต้องมีไว้ครอบครองกันด่วนๆ เลยค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้แต่ละแบรนด์ก็ออกเมคอัพ waterproof มาสารพัดแบบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่าแบรนด์นิวหย๊วก…นิวหยวก ที่กันน้ำเริ่ดเวอร์ ส่วนอายไลเนอร์ ที่เขียนคิ้วหลายแบรนด์ไทยก็เอาอยู่ หรือแม้แต่ แป้งผสมรองพื้นแบบกันน้ำก็ยังมี ! แนะนำสุดๆ แบรนด์ขึ้นต้นด้วย Y สัญชาติฝรั่งเศสคือดี๊ดี บล็อกเกอร์สาวชาวไทยรีวิวเพียบเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าอยากให้เมคอัพติดทนยิ่งขึ้นไปอีก ก็เพิ่มไอเท็มหาง่ายอีกนิดหนึ่งอย่างสำหรับสาวหน้าแห้งหรือสาวที่ขนคิ้วขนตาไม่ค่อยอยู่ทรง ให้ใช้บาล์มแต้มลงไปก่อนลงเครื่องสำอางค์ก็จะช่วยให้เมคอัพติดทนและอยู่ทรงมากขึ้นด้วยค่ะ

2. สไตล์แมท แน่นจริง ไม่หลุดชัวร์! 

ถ้าไม่อยากปากซีดไปทั้งวัน แนะนำสาวๆ ว่าต้องทาลิปแมทเท่านั้นเลยค่ะ ตอบโจทย์สีปากปัง จะกินเยอะแค่ไหน ก็ไม่มีหลุดระหว่างวันแน่นอน แต่สำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งแนะนำว่าขั้นตอนก่อนลงเมคอัพ ให้บำรุงริมฝีปากด้วยบาล์มหรือลิปมันก่อน และเมื่อแต่งหน้าจนเสร็จแล้วกลับมาทาลิปขั้นตอนสุดท้าย ริมฝีปากก็จะชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี และเพื่อให้ลิปแมทติดทนไปทั้งวัน ก็แค่ตบแป้งฝุ่นทับที่ลิปไปบางๆก็เรียบร้อยแล้ว

       3. ทำ finish look ให้อยู่นานตลอดวัน

สาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เจ้าสเปรย์น้ำแร่ มีประโยชน์มากๆ นอกจากจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าของเราแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยล็อคเมคอัพให้ติดทนนานด้วยนะจ๊ะ  ส่วนทริคเด็ด ที่แนะนำกับ 3 ไอเท็มให้ Finish Look จัดเต็ม หน้าแน่นนาน ต้องมี

  1. Mineral Finishing Powder ของแบรนด์ดังอักษรย่อ L.M. แป้งเนื้อละเอียดที่ใช้ปัดขั้นตอนสุดท้าย ช่วยให้หน้าเนียนใส อยู่ทน อยู่นาน
  2. สเปรย์น้ำแร่ ฉีดก่อนและหลังแต่งหน้า นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนทานด้วย แบรนด์ที่แนะนำคือ เวชสำอางชื่อดังจากฝรั่งเศส L.P.
  3. เซรั่ม ครีมบำรุง เรียกผิวชุ่มชื้น เพราะการหมั่นบำรุงผิวในเวลากลางคืน ก็ช่วยลดปัญหาหน้ามันเยิ้มระหว่างวันได้เหมือนกันนะคะ ลองเลือกครีมหรือเซรั่มที่เหมาะกับตัวเองดูได้เลย                                                 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทริคที่นำมาฝากสาวๆ วันนี้  ใครชอบเคล็ดลับเริ่ดๆ ของเราก็ อย่าลืมแชร์ไปบอกต่อ เมาท์มอยกับเพื่อนๆ ให้กลับมาเมคอัพสวยมั่น พร้อมลุยทุกสถานการณ์กันนะคะ

Beauty Checklist!

จะตัดสินใจซื้อเครื่องสำอางของแบรนด์ไหน แนะนำให้ลองกับ tester ที่เคาน์เตอร์ทุกครั้งก่อนเสมอ และทดสอบผลิตภัณฑ์กับส่วนต่างๆ ของร่างกายเราก่อนนะคะ อย่างหากเป็นสีของรองพื้นควรรองที่กรอบหน้า ส่วนเรื่องเทสความแพ้ ต้องลองที่ท้องแขนเลย 

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX