20Days Challengeท้าเปลี่ยนตัวเองใน 20 วันกับความท้าทายใหม่ของทรายเบญจพร

มีความสุขกับสิ่งที่เป็นไม่แคร์ว่ามันจะอ้วนหรือจะผอมไปมากกว่านี้ไหม แต่มันก็น่าสนุกดีที่จะลองท้าทายตัวเองดูสักครั้งเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเราอาจเป็นได้มากกว่าที่เชื่อ ถ้าเราไม่ลองท้าทายตัวเองดูสักครั้ง และนี่คือความท้าทายในชีวิตครั้งใหม่ของทราย เบญจพร สาวคอสเพลย์ร่างท้วม ผู้ที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองในปี 2020


ยิงคำถามเปิดประเด็น “ชอบเอาชนะไหม”?
ทรายชอบเรื่องการเอาชนะ ทรายว่าทุกคนอยากมีชัยชนะเป็นของตัวเอง อย่างเมื่อตอนเด็ก ๆ ที่จำความได้เลยก็คือ ช่วงที่ตั้งใจเรียนก็จะเอาชนะเรื่องเรียน ไม่ได้เอาชนะเพื่อน ๆ นะ แต่จะเอาชนะป๊า ซึ่งในช่วงเด็ก ๆ ป๊าจะชอบมีข้อแลกเปลี่ยนที่ล่อตาล่อใจ แล้วจะมีช่วงที่เราติดการ์ตูนป๊าจะชอบบอกว่าถ้าเรียนได้เลขตัวเดียวเดี๋ยวจะซื้อให้

ครบคอลเลคชั่นเลย บางทีก็เป็นโทรศัพท์ใหม่หรือของอื่น ๆ แล้วแต่ช่วงเวลาที่ป๊ายื่นข้อเสนอมาให้เรา เราก็จะแบบต้องทำให้ได้ เพื่อที่จะได้ของสิ่งนั้นมันก็เหมือนเป็นชัยชนะ ที่เราสามารถเอาชนะป๊าได้


แล้วชนะอะไรที่ภูมิใจที่สุด?
การออกกำลังกายเป็นเรื่องการเอาชนะที่เราภูมิใจในตอนนี้ จากเป็นคนที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย ก็เริ่มเอาชนะใจตัวเองด้วยการลุกขึ้นมาออกกำลังกายและทำอย่างต่อเนื่องมาได้ 2 ปีแล้ว ในตอนแรกก็ยังไม่ได้มีความคิดที่จะมาออกกำลังกายเพราะว่าเราเป็นคนที่กินเก่งมาก และเราก็ทำคอนเทนต์ด้านสาวอวบด้วยเลยรู้สึกว่าเราน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ติดตามเราได้ อยากให้เขาเห็นว่าเราสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ 

เหนื่อยมากไหมกับสิ่งที่ทำอยู่?
ทรายก็มีคิดว่าตอนเอาออกทำไมไม่ง่ายเหมือนตอนเอาเข้าเลย ตอนนั้นก็เครียดมาก นั่งนับแคลแบบว่ากินไปแล้วเท่าไหร่ ต้องเอาออกให้หมด เริ่มท้อจนแบบรู้สึกว่ามันไม่ไหว มันทำไม่ได้ แบบว่าถ้ากินชานมไข่มุกแก้วนี้แล้วต้องไปวิ่งกี่ชั่วโมง เคยคิดถึงขนาดนั้นเลยนะ มันเครียดมากถึงขนาดที่ว่าแอบร้องไห้ นั่งดูคนอื่นกินแต่เรากินไม่ได้ ซึ่งความรู้สึกนี้ก็จะเป็นในช่วง 3 เดือนแรกที่เริ่มคุมอาหาร แต่พอผ่านมันมาได้ก็รู้สึกว่ามันเป็นความพอดีที่ลงตัว เราไม่จำเป็นต้องไปเครียดขนาดนั้นก็ได้ เราปล่อยให้ตัวเองได้กินบ้าง แต่แค่ต้องรู้ปริมาณที่เหมาะสมกับตัวเอง

ลดไปทำไม ไซส์นี้ก็น่ารักแล้วนะ?
เป้าหมายที่ทำไม่ได้อยากลดน้ำหนักแต่แค่อยากแต่งตัวสวยๆ อยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ คือเราชอบแฟชั่นอยู่แล้ว แต่บางทีแฟชั่นเขาก็ไม่ค่อยได้ทำเสื้อผ้าไซส์ใหญ่มากขนาดนั้น ก็เลยลองเลือกมาออกกำลังกายเพื่อที่จะได้ใส่เสื้อผ้านั้นได้ ไม่ได้อยากถึงขั้นผอมนะ แต่ต้องการให้มันกระชับขึ้น ใส่เสื้อผ้าง่ายขึ้น และจากการที่เราเริ่มดูแลตัวเองก็เริ่มเห็นผลในช่วง 4 เดือนแรก  ตอนที่เราดูแลตัวเองตอนนั้นก็ค่อนข้างหักโหมอยู่เหมือนกัน เข้ายิมทุกวันไม่มีหยุด
วันละ 2 ชั่วโมงแต่พอมาช่วงหลังก็เริ่มจัดเวลาดูแลตัวเองใหม่เหลืออาทิตย์ละ 2 – 3 วัน หรือตอนที่เริ่มมีความรู้สึกไม่ไหวแล้วก็มีการปรับตัวเองด้วย จริง ๆ ทรายก็กินนะ กินเยอะด้วยเพราะความอยากกิน แต่ก็จะมีคนใกล้ ๆ อย่างแม่คอยเตือนเอาไว้ว่ากินเยอะไปไหม น้ำหนักเริ่มขึ้นแล้วนะประมาณนี้
ชนะใจตัวเองมาเยอะขนาดนี้ แล้วแพ้ให้กับอะไรบ้าง?
แพ้ทางให้กับ อาหารอร่อย ๆ โดยเฉพาะของหวานอย่างชานมไข่มุก เบเกอรี่ต่าง ๆ นี่คือต้องได้กินแต่ห้ามใจตัวเองอยู่ว่าต้องกินแค่ไหน กินแค่ให้อิ่มใจเป็นพอ

มีเป้าหมายใหม่ๆอะไรที่น่าตื่นเต้นไหม?
เป้าหมายใหม่คืออยากลองลงวิ่งมาราธอน คือจริง ๆ ทรายวิ่งมินิมาราธอนมาหลายครั้งแล้ว แต่อยากลองท้าทายตัวเองด้วยการลงวิ่งมาราธอนดูสักครั้ง ครั้งแรกที่ลงมินิมาราธอนคือมีเพื่อนชวน แล้วพอได้ไปวิ่ง แล้วเข้าเส้นชัยมันก็รู้สึกได้ว่าวิ่ง 10 กิโลเราก็ทำได้

ช่วยรีวิว new year resolution ตอน 2019 ให้หน่อย?
new year resolution ที่ทำสำเร็จในปีที่ผ่านมาก็คงเกี่ยวกับการออกกำลังกาย ตอนนั้นคิดว่าคงไม่รอดถึง 3 เดือนแน่เลย แค่อาทิตย์แรกก็น่วมแล้ว แต่สุดท้ายกทำมาได้ครบปี จนถึงเวลาต้องต่อโปรของยิม ก็รู้สึกว่าเราผ่านมันมาได้ตั้งหนึ่งปี ทรายไม่ได้ตั้งเป้าหมายว่ามันต้องสำเร็จนะ แต่อาศัยการทำอย่างต่อเนื่องจนสุดท้ายก็ผ่านมันมาได้ การตั้งเป้าของทราย จะตั้งแบบสั้นๆ เพื่อทำมันได้แบบไม่ท้อ ค่อยเป็นค่อยไป


มั่นใจแค่ไหนถึงรับคำท้า FWD 20 Days Challenge  
new year resolution ใหม่รอบนี้คือการรับคำท้าจาก FWD MAX 20 Days Challenge  ที่ทรายมองว่าเป็นความท้าทายใหม่ๆ ได้ลองทำอะไรที่ยังไม่เคยทำซึ่งทรายชอบนะ เพราะบางทีการทำอะไรซ้ำ ๆ มันก็จะมีความรู้สึกเบื่อ แล้วถ้าทรายทำสำเร็จในครั้งนี้ก็คงจะบอกกับตัวเองว่า “เก่งจังเลยเจ้าอ้วน” แล้วทรายก็คิดว่าทรายทำได้นะ กับ 20 วันนี้ ส่วนใครที่ยังไม่เคยทำอะไรทรายก็อยากบอกว่าแค่ลองลุกขึ้นมาทำก็เท่ากับชนะใจตัวเองแล้วนะ

ขนาดคุณทรายยังกล้ารับคำท้าจากเรา แล้วคุณล่ะกล้าไหม? ที่จะลุกขึ้นมาทำอะไรที่ท้าทายตัวเองในปีนี้  เราขออท้าคุณเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม เชื่อสิว่าคุณอาจจะได้พบเจอความจริงที่ว่าคนที่เจ๋งที่สุดก็คือตัวคุณเองก็ได้
ดาวน์โหลด Application FWD MAX แล้วมาร่วมเอาชนะใจเปลี่ยนตัวเองไปด้วยกันที่นี่  https://go.onelink.me/IOiE/74984ba9


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX