สุขภาพและกีฬา

ทำความรู้จักกับ “ประกันโรคร้ายแรง”

เมื่อนึกถึงประกันสุขภาพ หลายๆ คนอาจจะนึกถึงประกันที่คุ้มครองค่ารักษาจากการเข้าโรงพยาบาล ค่าผ่าตัด ค่าห้อง ค่าแพทย์ แต่หากวันหนึ่งคุณเกิดเป็นโรคร้ายแรง ประกันสุขภาพทั่วไปที่มี อาจให้ความครอบคลุมไม่เพียงพอ เราจึงมี สัญญาเพิ่มเติมซีไอ ฟิวเจอร์ ที่ครอบคลุมในเรื่องของโรคร้ายแรง เพื่อสร้างความอุ่นใจเพิ่มขึ้นตลอดทุกการใช้ชีวิต

whyci1.webp

ประกันโรคร้ายแรง คืออะไร

โรคร้ายแรงที่เรากำลังพูดถึงนี้ เป็นโรคที่ต้องอาศัยเทคโนโลยี ยาและแพทย์เฉพาะทางในการรักษา ซึ่งการแพทย์สมัยใหม่สามารถรักษาโรคร้ายแรงให้หายได้และวิทยาการทางการแพทย์ก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ขอเพียงตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี หากตรวจเจอจะได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะเพิ่มโอกาสรักษาให้มากขึ้น

 

ทำไมต้องทำประกันโรคร้ายแรง

การรักษาโรคร้ายแรงนั้นต้องรักษาอย่างต่อเนื่องและมีค่าใช้จ่ายที่สูงตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้าน เรียกได้ว่าเสี่ยงต่อการหมดเงินเก็บไปกับการรักษา และหมดโอกาสหาเงินเพิ่มในระหว่างที่เข้ารับการรักษา เพราะอาจจะทำงานไม่ได้เป็นเดือนจากอาการข้างเคียงของการรักษา ยังไม่รวมถึงหนี้สินที่มีต้องจ่ายอยู่ทุกเดือน เช่น ค่าบ้าน ค่ารถยนต์ และค่าผ่อนชำระสินค้า ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดยังคงอยู่ถึงแม้จะไปทำงานไม่ได้ก็ตาม การทำประกันโรคร้ายแรงจึงไม่ใช่เพียงเตรียมพร้อมเรื่องค่ารักษาเท่านั้น แต่ถือเป็นการวางแผนทางการเงินอีกด้วย

 

“กำลังใจ” และ “กำลังทรัพย์” เป็นสิ่งสำคัญ

กำลังใจ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ป่วยและครอบครัวที่ต้องต่อสู้กับโรคร้าย เพราะขั้นตอนการรักษาอาจกินเวลายาวนาน และความเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายอาจส่งผลกระทบทางด้านจิตใจ ครอบครัว เพื่อน และคนใกล้ชิดจึงควรให้กำลังใจ รับฟังความรู้สึกของผู้ป่วยอย่างตั้งใจ และเข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการจะบอก ความรู้สึกที่เขาต้องการจะสื่อสาร สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กำลังใจก็คือ “กำลังทรัพย์” เพราะอย่าลืมว่าตรวจพบเร็ว รักษาเร็วและต่อเนื่องจะมีโอกาสที่จะหายได้มากกว่า หากตัดความกังวลเรื่องเงินค่ารักษาออกไปได้ ผู้ป่วยและครอบครัวจะได้เลือกขั้นตอนและวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับตัวเอง ลดอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้มากกว่าด้วย

สัญญาเพิ่มเติมซีไอ ฟิวเจอร์ ช่วยบรรเทาความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายจากการรักษา เพราะคุ้มครองโรคร้ายแรงในระยะเริ่มต้นถึง 5 โรค และโรคร้ายแรงระยะรุนแรงอีกถึง 45 โรคแล้ว ยังครอบคลุมการเจ็บป่วยรุนแรง รวมถึงโรคอุบัติใหม่ ให้คุณคลายกังวลจากค่าใช้จ่ายที่คาดไม่ถึงพร้อมรับมือทุกการเปลี่ยนแปลงในอนาคต คลิก

 

whyci2.webp

มีความคุ้มครองอยู่แล้ว จำเป็นต้องซื้อเพิ่มไหม

ตรวจสอบว่าสวัสดิการสุขภาพที่มีอยู่แล้ว วงเงินค่ารักษาเป็นเท่าไร ครอบคลุมค่ารักษาอะไรบ้าง มีข้อจำกัดอะไรไหม ครอบคลุมค่ารักษาโรคร้ายแรงเหล่านี้หรือเปล่า

 1. ค่าตรวจวินิจฉัย เช่น ค่าตรวจชิ้นเนื้อ ค่าบริการการตรวจทางห้องปฏิบัติการ
 2. ค่ารักษาอาการของโรค เช่น ผ่าตัด ฉายแสง หรือให้คีโม
 3. ค่ารักษากรณีผู้ป่วยใน (นอนโรงพยาบาล) เช่น ค่าห้อง ค่าบริการต่างๆ
 4. ค่ารักษากรณีผู้ป่วยนอก เช่น ค่ายาในการทำคีโม หรือ ค่าการฉายแสง ค่ายา
 5. ค่ารักษาต่อเนื่อง หรือติดตามผลการรักษา

วิธีเลือกประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง

การวางแผนเรื่องโรคร้ายแรง ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเรื่องหนึ่งในการวางแผนประกันสุขภาพที่ไม่ควรมองข้าม โดยเรามีหลักการในการเลือกซื้อตามนี้

 • เช็กว่าครอบคลุมโรคที่คุณกังวลไหม
 • วงเงินค่ารักษาเท่าไร ครอบคลุมกับค่ารักษาไหม
 • ชำระค่าเบี้ยเท่าไร คุณสามารถชำระได้จนครบตามเงื่อนไขหรือไม่
 • คุ้มครองโรคร้ายแรงหลักไหมๆ ครอบคลุมทั้งระยะเริ่มต้นและลุกลามหรือเปล่า
 • เงื่อนไขและข้อยกเว้นมีอะไรบ้าง
 • ลดหย่อนภาษีได้ไหม มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

สัญญาเพิ่มเติมซีไอ ฟิวเจอร์  คุ้มครองโรคร้ายแรงในระยะเริ่มต้นถึง 5 โรค

 1. โรคมะเร็งระยะไม่ลุกลาม
 2. โรคหลอดเลือดหัวใจตีบที่รักษาด้วยการสวนหลอดเลือดหัวใจ
 3. โรคหลอดเลือดสมองที่ต้องได้รับการผ่าตัดลอกหลอดเลือดแดงคาโรติค
 4. โรคหลอดเลือดสมองโป่งพองที่รักษาโดยใช้ขดลวดผ่านสายสวนทางหลอดเลือด
 5. โรคหลอดเลือดสมองที่ได้รับการรักษาโดยวิธีใส่สายสวนเส้นเลือดแดงบริเวณคอ

และโรคร้ายแรงระยะรุนแรงอีกถึง 45 โรคแล้ว ครอบคลุมการเจ็บป่วยรุนแรงรวมถึงโรคอุบัติใหม่ คลิก

โรคร้ายแรงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่รู้ตัวก่อนล่วงหน้า บางคนอาจแสดงอาการของโรค บางคนอาจไม่มีอาการอะไรเลย หลายๆ ครั้งที่คนอายุน้อยที่แข็งแรงดีป่วยโดยไม่ได้ตั้งตัว ดังนั้น จึงความตรวจสุขภาพสม่ำเสมอเพื่อช่วยให้เข้ารับการรักษาได้รวดเร็ว เช่นเดียวกันกับการซื้อประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงก็ช่วยลดความกังวลใจเรื่องค่ารักษาได้เช่นกัน