สุขภาพและกีฬา

โกงอายุด้วย 5 อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ยิ่งกินยิ่งดูเด็ก!

18/11/2563
อายุเป็นเพียงตัวเลข ไม่เห็นต้องคอยนับให้วุ่นวายใจเลย จริงไหม? เพราะถ้าเรารู้วิธีการดูแลตัวเองให้สดใสอยู่เสมอ ให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอก คุณก็จะสามารถดูเด็กกว่าอายุจริงได้เสมอ และถ้าอยากมีผิวเนียนเด้ง สุขภาพดี ไม่มีริ้วรอยให้กวนใจแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอแล้วล่ะก็ คุณสามารถสร้างกันได้ด้วยเคล็ดลับโกงอายุด้วย 5 อาหารเพื่อสุขภาพนี้

1. พลังโอเมก้าจากแซลมอน 

เนื้อปลาสีส้ม ที่หลายๆ คนหลงรัก เมนูโปรดของสาวๆ หลายคนในที่นี้ ด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ซ่อนอยู่ในแซลมอน ให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยชะลอความแก่ของผิวได้อย่างดี มีส่วนช่วยที่ทำให้ผิวพรรณเต่งตึง นุ่ม เนียนสวย มีน้ำมีนวล ออร่าพุ่งกระจาย โดยการจะทานแซลมอนให้เกิดผลในเรื่องของการช่วยดูแลผิวให้ดูเด็กนั้น แนะนำให้ทานแซลมอน 100-170 กรัม อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์

foodisgood1.webp

2. ผิวพรรณที่ดี หาได้จากการทานถั่ว

Snacks ที่หาทานง่ายอย่างถั่วชนิดต่างๆ ก็สามารถสร้างผิวที่อ่อนเยาว์ให้กับเราได้ เพราะในถั่วนั้นเป็นแหล่งที่มาของไอโซฟลาโวน หรืออะไกลโคน (Aglycone) สารอาหารที่สามารถช่วยชะลอความเหี่ยวย่นของผิว ทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึงได้อีกด้วย คุณสามารถทานถั่วชนิดต่างๆ อาทิ เม็ดมะม่วงหิมะพาน ถั่วลันเตา ถั่วแระ หรือจะทาน ถั่วลิสง อัลมอนด์ ร่วมกับสลัดหรือทานเป็นขนมระหว่างวันแก้หิวก็ได้ อร่อย ไม่อ้วน แถมช่วยสร้างผิวสวยให้อีกด้วย

foodisgood2.webp

 3.  มะเขือเทศเสริมความสดใส

วัตถุดิบหลักที่มักเจอในเมนูสุขภาพอย่างมะเขือเทศ ที่เรารู้กันดีว่าสารอาหารในมะเขือเทศนั้นเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ด้านการสร้างผิวสวย เพราะในมะเขือเทศนั้นเต็มไปด้วยไลโคปีน ที่จะช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และในการทานมะเขือเทศให้ได้ประโยชน์มากที่สุดนั้น คือการเอามะเขือเทศไปนาบบนกระทะให้สุกเล็กน้อย แล้วทานคู่สลัดหรืออาหารตามชอบ หรือจะนำมาคั้นเป็นน้ำมะเขือเทศก็ได้เช่นกัน เหมาะกับอากาศร้อนๆ ดีนะ

4.  บร็อคโคลี่มีคอลลาเจนนะจ๊ะ

บอกลาตีนกาก่อนวัยอันควรได้ด้วยการทานบร็อคโคลี่ ซึ่งผักชนิดนี้จัดเป็นผักที่มีวิตามินซีสูง และช่วยในเรื่องการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนัง ทำให้ชะลอการเกิดร่องรอยบริเวณใต้ตา หรือจุดที่เราเรียกว่าตีนกานั่นเอง

foodisgood3.webp

5.  ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ในตระกูลเบอรี่ขึ้นชื่ออยู่แล้วในด้านการช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสียูวี ชะลอการเกิดริ้วรอยของของผิวได้อย่างดี เพราะในเบอร์รีทั้งหลายมีกรดเอลลาจิก (Ellagic Acid) เป็นสารอาหารที่จะช่วยดูแลผิวพรรณให้สดใส สุขภาพดี  โดยการทานนั้น ให้ทานผลไม้ตระกูลเบอรี่วันละ 1 กำมือทุกวัน ก็จะเสริมสร้างความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้ง่ายๆ แล้ว  
foodisgood4.webp
ผู้หญิงอย่างเราๆ ถ้าเลือกทานอาหารให้เป็น เลือกสิ่งที่ตรงกับความต้องการของร่างกาย สิ่งที่เราทานเข้าไปก็จะช่วยไปเสริมสร้างโครงสร้างภายในร่างกายที่แข็งแรง ส่งผลให้เราดูดีจากภายในสู่ภายนอก และทำให้เราดูเด็กตลอดเวลา จนใครๆ ก็เรียกว่า น้องงงง