สุขภาพและกีฬา

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย และการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดให้สุขภาพดี

24/11/2563
FWD Thailand
ทำไมคนนั้นถึงชอบแบบนี้ ทำไมคนนี้ไม่คิดเหมือนคนนั้น แล้วทำไมฉันถึงเป็นแบบนี้? ความสงสัยที่อยู่ๆ ก็ผุดขึ้นมาในความคิด หากจะย้อนถามถึงเหตุผล อาจจะเป็นเพราะแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันไปตาม Lifestyle และการใช้ชีวิต จึงมีการพยายามที่จะจัดประเภทของคนแต่ละแบบให้เป็นสัดส่วนขึ้น เพื่อให้ง่ายในการศึกษาบุคลิกของแต่ละคนซึ่งวิธีการจัดกรุ๊ปก็มีหลายแบบ จัดตามวันเกิด จัดตามราศี และก็มีจัดตามกรุ๊ปเลือด ซึ่งการจัดประเภทของมนุษย์ด้วยกรุ๊ปเลือด นอกจากที่เราจะสามารถเรียนรู้ลักษณะนิสัยใจคอได้แล้ว ยังสามารถรู้ถึงลักษณะสุขภาพได้อีกด้วย กรุ๊ปเลือดบอกนิสัยได้อย่างไร  กินอะไรแล้วดีต้องอ่านที่นี่เลย!
bloodtype1.webp

กรุ๊ป O สายเนื้อชวนเพื่อนตี้

bloodtype2.webp
bloodtype3.webp
1 of 2

คนกรุ๊ป O ว่ากันว่าเป็นคนขี้เหงา ไม่ชอบอยู่คนเดียว มีความสุขเวลาได้ทำให้คนรอบข้างมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ว่าง่ายๆ ก็คือคนกรุ๊ปนี้เป็น Happy Virus ให้กับคนรอบข้างได้อย่างดี ส่วนในเรื่องสุขภาพนั้นระบบการย่อยในกระเพาะของชาวกรุ๊ป O มีกรดสูง จึงสามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ได้ดีกว่ากรุ๊ปอื่นๆ คนกรุ๊ปนี้บอกได้เลยว่าชาวกรุ๊ป O เกิดมาเพื่อร้านเนื้อย่างโดยเฉพาะ

    - สิ่งที่ควรกิน แนะนำให้ทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ที่มีไขมันไม่สูง เช่น เนื้อปลา กุ้ง ปู มากกว่าเนื้อหมู ส่วนผักที่เป็นประโยชน์ต่อคนกรุ๊ปนี้ ก็คือผักบร็อคโคลี่ ผักกาดคอส ผักคะน้า หอมหัวใหญ่ และสาหร่ายทะเล

    - สิ่งที่ควรเลี่ยง  ไม่แนะนำผักใบขาวอย่างกะหล่ำปลี เพราะจะไปก่อกวนการทำงานของไทรอยด์ และควรเลี่ยงหรือดื่มในปริมาณน้อยในเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ เบียร์ เพราะจะไปเพิ่มปริมาณกรดในกระเพาะ

กรุ๊ป A สายสตรองต้องลองสลัด

bloodtype4.webp

คนกรุ๊ป A เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง  มีแนวทางของตัวเองที่เด่นชัด เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองมาก แต่แม้ว่าภายนอกดูแข็งแกร่ง หารู้ไม่ว่าข้างในของคนกรุ๊ปนี้นั้นกลับอ่อนแอ ในเรื่องสุขภาพปกติแล้วชาวกรุ๊ป A นั้นจะมีกรดในกระเพาะต่ำ ส่งผลให้ย่อยอาหารจำพวกสัตว์ได้ไม่ดีนัก จึงจะถนัดย่อยอาหารจำพวกผักได้ดีกว่า

     - สิ่งที่ควรกิน : แนะนำให้รับประทานเนื้อปลา จัดไปเลยทั้ง ปลาแซลมอน ปลากะพง ปลาทู  ส่วนผักนั้นสามารถทานได้แทบจะทุกชนิด เช่น บร็อคโคลี่ แครอท ฟักทอง ผักโขม พร้อมกับรับประทานผลไม้ และสามารถ รับประทานประเภทนมถั่วเหลืองแทนนมวัว หรือทานถั่วเพิ่มขึ้น เช่น ถั่วลิสง เมล็ดฟักทอง และเต้าหู้

     - สิ่งที่ควรเลี่ยง : ผลไม้อย่างส้มและมะละกอ อาจไม่ค่อยเป็นมิตรกับคนกรุ๊ปนี้ เพราะทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหาร ส่วนเครื่องดื่มสำหรับคนเลือดกรุ๊ปเอ ที่ติดกาแฟ ดื่มสักวันละแก้วก็เพียงพอแล้ว เพื่อช่วยเพิ่มกรดในกระเพาะอาหาร และไม่ควรดื่มนมวัว เบียร์ และโซดา

กรุ๊ป B : อยู่ง่าย กินง่าย ไม่แคร์ใคร

bloodtype5.webp

คนกรุ๊ป B คาแรคเตอร์จะชัดมากว่าเป็นคนมีแนวทางของตัวเอง รักอิสระเสรี ตามใจตัวเอง ไม่ค่อยแคร์ต่อสายตาคนอื่นสักเท่าไหร่  เพราะฉะนั้น คนกรุ๊ปเลือด บี จึงชอบทำงานประเภท "โชว์เดี่ยว" เป็นหมู่เลือดที่อยู่ง่าย กินง่าย สามารถทานเนื้อสัตว์ได้หลากหลาย

     - สิ่งที่ควรกิน : พอเป็นหมู่เลือดที่อยู่ง่าย กินง่าย รับประทานอะไรก็ได้ จึงทำให้สามารถทานเนื้อสัตว์ได้หลากหลาย เช่น ไก่ ปลา ปลาแซลมอน ปลาเนื้อขาว กุ้ง ปู ส่วนข้าวนั้น แนะนำให้รับประทานข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ส่วนเครื่องดื่มนั้น ก็สามารถทานนม เนย และไข่ กินได้ในปริมาณที่เหมาะสม

     - สิ่งที่ควรเลี่ยง  กรุ๊ปนี้อาจไม่ค่อยถูกกับแป้งสาลี แป้งโฮลวีท และถั่วลิสง เพราะไม่ดีต่อระบบเผาผลาญ ทำให้อ้วนง่ายนั้นเอง

กรุ๊ป AB : ผักครึ่งอย่างอื่นครึ่ง บาลานซ์ชีวิต

bloodtype66.webp

คนกรุ๊ป AB ว่ากันว่าเป็นคนมีใจเมตตา เห็นอกเห็นใจผู้อื่น ทั้งยังพร้อมที่จะเสนอตัวเข้าช่วยแก้ปัญหาให้ แต่ก็ยังมีมุมอารมณ์อ่อนไหว คิดมาก ซึ่งคนเลือดกรุ๊ปนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกรุ๊ปเลือด A กับ B วิธีกินที่เหมาะสมคือรับประทานแบบลูกผสม เช่น วันนี้จะเน้นเนื้อ วันนี้จะเน้นผักสลับๆกันไปมาได้

    - สิ่งที่ควรกิน แนะนำให้ทานพวกผักสดอย่างเมนูน้ำพริกผัก หรือจะเป็นสลัดก็ได้ ส่วนผลไม้ เน้นทานผลไม้ที่วิตามินซีสูง เช่น ส้มโอ ตระกูลเบอร์รี่ สับปะรด เพราะช่วยสร้างความสมดุลของกรดในเนื้อเยื่อ ในส่วนเครื่องดื่มพวก ชา กาแฟ ดื่มได้พอประมาณ

    - สิ่งที่ควรเลี่ยง อยู่ห่างๆ ผลไม้เมืองร้อน เช่น มะม่วง กล้วย ฝรั่ง และมะพร้าว เพราะย่อยยาก

กินแบบที่มีประโยชน์กับร่างกาย ก็จะช่วยทำให้สุขภาพโดยรวมอยู่ในระดับปกติ ส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพจิต ในเมื่อร่างกายดี สุขภาพจิตดี เราก็จะแสดงออกมาในด้านดีๆ ช่วยส่งเสริมบุคลิกของเราให้เป็นคนที่น่ารัก น่าคบหา และไม่ว่าจะเป็นกรุ๊ปเลือดไหน ชีวิตก็จะแฮปปี้ได้อย่างเต็มที่แต่ก็อย่าลืมว่าการดูแลสุขภาพเป็นเรื่องระยะยาว และการเตรียมพร้อมเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่จำเป็น ประกันสุขภาพ คือตัวช่วยชั้นยอดในยามที่เราเจ็บป่วยกระทันหัน ทำได้แบบนี้ก็ แฮปปี้ยกกำลังสอง 😊

แบบประกันแนะนำสำหรับคุณ