สุขภาพและกีฬา

ไม่ต้องอด ก็ลดความอ้วนได้!

17/11/2563
ปีนี้ฉันจะผอม! ความในใจที่ใครหลายๆคนเคยตั้งเป้ากับตัวเองถึงขั้นขนาดว่ายอมหักดิบอดอาหารไม่ทานมื้อสำคัญเพื่อลดความอ้วน
balancediet1.webp

สำหรับคนที่กำลังประสบกับปัญหาน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นแบบเกินเรื่องเกินราว ทั้งที่ก็กินเท่าเดิมตามขั้นตอน หนักเช้า เบาเที่ยง เลี่ยงเย็น แต่ทำไมชั้นถึงอ้วนอยู่คนเดียวไม่เข้าใจ แบบนี้มันไม่แฟร์ ต้องขอชื่นชมในความพยายามจริงๆแต่ก็ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าวิธีที่เลือกมันผิด มีลิ้นให้รับรสชาติ มีฟันให้เคี้ยวอาหารดีๆทั้งที แล้วทำไมถึงจะต้องปิดกั้นตัวเองไม่ให้พบเจอของอร่อยๆด้วยล่ะ ท่องเอาไว้นะ อยากกิน ต้องได้กิน

balancediet2.webp
อยากผอม หุ่นลีน ต้องอย่าอด แต่ต้องเลือกที่จะกิน ทริคดีๆในการลดน้ำหนัก ที่ไม่ขัดต่อระบบร่างกายและขอบอกไว้ตรงนี้ก่อนเลยว่า วิธีนี้เวิร์ค ลดพุงได้ไม่โยโย่ ง่ายกว่าที่คิดเพราะทุกสิ่งเริ่มที่การเลือก
หุ่นดีได้ไม่ต้องอด
balancediet3.webp
เลือกกินให้พอดีกินไปเถอะ อย่าไปแคร์ ไม่ว่าจะกินขาหมูหรือจะเต็มที่กับวันปาร์ตี้ชาบู แต่ต้องกินอย่างพอดี และที่สำคัญต้องรู้จัก การบาลานซ์ไดเอท เช่น ถ้าหากวันนี้กินอาหารมื้อหนักมาแล้ว วันรุ่งขึ้นสามารถแก้ไขได้ด้วยการรับประทานอาหารเช้าที่ให้พลังงานต่ำ เช่น ข้าวต้ม โจ็ก แกงจืด สลัดไก่ ไข่ต้ม หรือ แอปเปิ้ล เพื่อไม่ให้ร่างกายสะสมพลังงานมากเกินไป เพราะการที่สะสมพลังงานอย่างต่อเนื่องมากจนเกินไปจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนได้ในที่สุด
เลือกอ่านตารางโภชนาการ
balancediet4.webp
ถ้าคุณคิดจะลดน้ำหนัก สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือการเลือกใส่ใจสิ่งที่อยู่ในอาหาร ส่วนผสมต่างๆเพราะสิ่งที่คุณกินเข้าไป มันส่งผลต่อร่างกายของคุณโดยตรง เหมือนประโยคที่ว่า You are what you eat ที่เราได้ยินกันบ่อยๆนั่นแหละ ลองสละเวลาสักนิดก่อนเลือกซื้อทุกครั้ง อ่านฉลากดูวัตถุดิบ ส่วนผสม ตารางโภชนาการ แล้วเลือกอาหารที่ใช้วัตถุดิบดี ส่วนผสมไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดูปริมาณแคลลอรี่ให้เหมาะสมและที่สำคัญ Low Fat ให้ทำอย่างนี้เป็นประจำจนเป็นนิสัย ถ้าเข้าวงการนี้แล้วออกยากเพราะคุณจะเป็นไปเองโดยอัตโนมัติ แต่รับรองว่าจะช่วยให้ร่างกายได้รับแต่สารอาหารที่มีประโยชน์และช่วยคุมน้ำหนักได้ดี
เลือกลดปริมาณ
balancediet5.webp
ใครบอกว่าคนจะหุ่นดี ต้องยี้บุฟเฟ่ต์ แอนตี้ชานมไข่มุก บอกเลยตรงนี้ว่า กินได้ทุกอย่างแต่ไม่ใช่กินแบบเต็มแม็กซ์ ไม่คุ้มไม่เลิก ไม่จุกไม่กลับ คุณกินได้แต่ต้องเลือกของที่ไม่แย่ต่อร่างกาย และกินในปริมาณที่อิ่มพอดีไม่ต้องคิดเรื่องคุ้มหรือไม่ กินแล้วอิ่มกำลังดี อร่อย ได้สนุกกับเพื่อนๆ แค่นี้ก็เรียกว่าคุ้มแล้ว สำหรับแฟนตัวยงของชานมไข่มุกคุณก็ไม่ถึงกับต้องทนฝืนให้ทรมานจิตใจ อยากกินก็กินได้อาทิตย์ละ 1 แก้ว และต้องมีเคล็ดลับในการสั่งสักนิด เลือกสั่งแบบหวานน้อย น้ำตาล 25% นมไขมันต่ำ ที่สำคัญเดี๋ยวนี้มีตัวเลือกสุขภาพให้เราทานได้สบายใจขึ้นไม่ว่าจะเป็นไข่มุกที่ทำจากบุกหรือเหล่าชาใส แทนชานม เป็นต้น 

อย่าไปหลงความเชื่อผิด ๆ เรื่องการอดอาหารเพื่อให้ผอม เพราะเมื่อไหร่ที่คุณเลิกอดแล้ว กลับมากินแหลก ตัวคุณก็จะแตกและอ้วนยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทางที่ดีเลือกมีความสุขกับการกิน และอร่อยกับทุกอย่างในปริมาณที่เหมาะสม ควบคุมการกินไปพร้อมการออกกำลังกาย สร้างวินัยให้กับตัวเองง่าย ๆ เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีแบบนี้มีความสุขกว่ากันเยอะ ถึงร่างกายในวันนี้จะยังแข็งแรงแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต่อไปร่างกายจะไม่เสียหาย อย่าลืมที่จะดูแลร่างกายทั้งภายนอกและภายใน ออกกำลังกาย ควบคุมปริมาณการกินให้พอดี เพราะสุขภาพดีเริ่มที่ตัวคุณ เตรียมพร้อมเสมอและสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตไปอีกขั้นกับประกันสุขภาพ เอฟดับบลิวดี พรีม่า แคร์  ที่พร้อมคุ้มครองและดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างครบถ้วน พร้อมครอบคลุมการดูแลด้านสุขภาพ อาทิ

  • ค่าห้อง และค่าอาหาร ค่าบริการในโรงพยาบาลมี 5 แผนให้เลือกได้ตามใจ สูงสุด 7,500 บาทต่อวัน
  • หมดกังวลกับค่าธรรมเนียมการผ่าตัด คุ้มครองทั้งผ่าตัดเล็ก ผ่าตัดใหญ่ เหมาจ่ายตามวงเงินในตารางผลประโยชน์
  • ห่วงใย และพร้อมดูแล สำหรับการรักษาต่อเนื่องภายใน 30 วัน หลังออกจากโรงพยาบาล
  • รับส่วนลดเบี้ยประกันภัย 10% ในปีถัดไป หากไม่มีเคลม