ตระเวนกิน

แป๊ะราดหน้ามหาชน ร้านราดหน้าจานละหมื่น ก็มาลองดิค้าบ!

18/11/2563
ราดหน้า 30,000 !!! เฮ้ย! บ้าป้ะเนี่ยราดหน้าที่ไหนจานละหมื่น ไม่เชื่ออ่ะเด้...แต่บอกเลยว่ามันมีจริง ขายจริง เสิร์ฟจริง กับสุดยอดของความพรีเมี่ยมแห่งวงการราดหน้า “แป๊ะราดหน้ามหาชน” ร้านราดหน้าชื่อดังย่านสนามบินน้ำ นนทบุรี
paenoodle1.webp
บอกก่อนว่าร้านนี้มีราดหน้าตั้งแต่ราคาหลักสิบ หลักร้อย หลักพัน ไปยันหลักหมื่น แต่ราดหน้าที่ผมจะพามาลองครั้งนี้ เป็นราดหน้าหลักพัน แหม่...จะให้ควักเงินหลักหมื่นกินราดหน้า ก็คงต้องโดนแม่ด่าแน่ๆ ขอลองแบบพรีเมี่ยมที่รองลงมา จะได้รู้ว่าราดหน้าราคาหลักพันมันจะพรีเมี่ยมเว่อร์วังขนาดไหน
paenoodle2.webp

เมนูที่จะลองครั้งนี้ชื่อว่าราดหน้าซีอุส (Zeus) ราคาเบาะๆ สามพัน!

แล้วไม่ใช่อยู่ดีๆ เดินดุ่มๆ เข้ามาจะได้กิน สำหรับเมนูนี้จะต้องโทรมาจองล่วงหน้าประมาณ 2-3 วัน เพื่อให้ทางร้านเตรียมวัตถุดิบต่างๆ ให้พร้อม

มาดูกันว่าส่วนประกอบโคตรพรีเมี่ยมของเมนูนี้มีอะไรกันบ้าง เริ่มต้นด้วยพระเอกของจานนั่นก็คือ ล็อบสเตอร์ขนาด 8-9 ขีด 2 ตัวจัดไปเนื้อๆ เน้นๆ ตามด้วยหอยเป๋าฮื้อตัวบิ๊กเบิ้ม หน่อไม้ทะเล ปลาหมึก หอยนางรม คะน้าฮ่องกง เห็ดฟาง แครอท และแปะก๊วย

paenoodle3.webp
ส่วนเชฟที่จะมาปรุงเมนูนี้คือคุณปุ๊บปั๊บ พหล สิริเวชชะพันธ์ เจ้าของร้านซึ่งผมได้ไปคุยเรื่องราวร้านนี้กับพี่เขามา พอฟังแล้วก็รู้เลยว่าพี่นี่บ้ามากๆ จากเด็กนอกที่แม่ส่งไปเรียนอเมริกา แต่เกเรไม่ชอบเรียนหนังสือ ก็เลยไปทำงานร้านอาหาร ฝึกปรือฝีมือการทำอาหารพอกลับมาเมืองไทยก็เริ่มจากทำอาหารเดลิเวอร์รี่ ขี่จักรยานไปส่งอาหาร ขอทุนแม่มาซื้อรถเข็นขายราดหน้า(รถเข็นคันแรกของพี่เขายังตั้งอยู่หน้าร้านเลยล่ะครับ)  และซื้อเส้นมาฝึกผัดราดหน้า ผัดแล้วทิ้ง บ้างก็ผัดไปแจกคนอื่นทำแบบนี้อยู่ 6 เดือน บ้าไหมล่ะ
paenoodle5.webp
พอฝึกฝีมือได้ที่ก็ไปเข็นรถขายราดหน้าอยู่ที่เมืองทองธานี 2 ปี แต่ขายไม่ค่อยดี เลยเปลี่ยนทำเลเป็นย่านเซ็นต์หลุยส์จนเริ่มมีคนรู้จัก แต่ก็โดนร้องเรียนเรื่องกลิ่นที่ไปรบกวนคนแถวนั้น ล้มลุกคลุกคลานเรื่อยมาสุดท้ายกลับมาเปิดร้านแถวบ้านย่านสนามบินน้ำทำเรื่อยมาจนปีนี้เข้าปีที่ 10 กลายเป็นราดหน้าชื่อดังที่มีคนเดินทางมากินไม่ขาดสาย เพราะพี่เขาไม่ได้ทำเพียงราดหน้าธรรมดา แต่คิดเมนูราดหน้าสุดพรีเมี่ยมราคาหลักพันไปยันหลักหมื่น ให้ลูกค้าได้มาสัมผัสความพรีเมี่ยมที่ไม่สามารถหาได้ในร้านราดหน้าร้านไหน
paenoodle6.webp
มาดูความพรีเมี่ยมของราดหน้าจานละ 3 พันกันเลย แค่จานที่เสิร์ฟมาก็อลังการเว่อร์ เมนูนี้กินคนเดียว หรือสองคนมีจุกตาย แนะนำว่า มาสัก 5-6 คน กำลังดี เพราะมันเยอะมากๆๆ เส้นมีให้กินถึง 4 แบบ ทั้งเส้นหมี่กรอบ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และแป้งโรตี เติมได้ไม่อั้น
paenoodle7.webp
เวลากินก็ตักเส้นและน้ำราดแบ่งคนละจาน เริ่มจากเส้นหมี่กรอบ ตักน้ำราด พร้อมล็อบเสตอร์ชิ้นโตที่ใหญ่กินพื้นที่ไปเกือบครึ่งจานราดไปบนตัวเส้น ความกรอบของเส้นหมี่มันช่างเข้ากันดี๊ดีกับน้ำราดหน้าสูตรฮ่องกงจานนี้มาก
paenoodle8.webp
paenoodle9.webp
หรือใครเป็นพวกเส้นใหญ่ #เส้นราดหน้านะจ๊ะอย่าคิดเยอะ ก็จัดไปกับเส้นใหญ่ราดหน้าพร้อมกล้ามล็อบสเตอร์เนื้อๆ เน้นๆ
paenoodle10.webp
สาวๆ กลัวอ้วนก็ต้องนี่เลยเส้นหมี่ราดหน้า เส้นไม่ต้องเยอะจัดเครื่องไปแบบเน้นๆ ไม่ฟินตอนนี้แล้วจะไปฟินตอนไหน
paenoodle11.webp
ปิดท้ายกับเส้นโรตีที่เพิ่งรู้ว่ามันกินกับราดหน้าได้ด้วย บอกเลยว่ามันโดนใจชะมัด สำหรับสายฮาร์ดคอร์หนักๆ ไม่ต้องพักความผอม ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน กินแล้วอยากเต้นข้ามเขาเหมือนในหนังอินเดียเลยฮะ
paenoodle12.webp
แป๊ะราดหน้ามหาชนตั้งอยู่ในซอยนนทบุรี 46 ซอยอยู่ตรงข้ามกองสลากครับ พอเข้ามาในซอยปุ๊บก็ขับมาเกือบสุดซอยได้เลย ร้านจะอยู่ทางขวามือ ใครอยากมาลองกินราดหน้าสุดพรีเมี่ยมแบบนี้ก็มากันเลย ส่วนใครอยากกินแบบธรรมดาก็ขอบอกว่าอร่อยไม่แพ้กัน
paenoodle13.webp

ใครอยากมาฟินกับราดหน้าจานละ 3,000 บาทแบบผมในวันนี้ ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่ 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS

Android

 

ที่ตั้ง : ร้านแป๊ะราดหน้ามหาชน ซอยนนทบุรี46 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จ.นนทบุรี

เวลาเปิด : 10.00-20.00 น. (หยุดวันพุธ)

ราคา : เริ่มต้น 50 – 30,000 บาท

เบอร์ติดต่อ : 0815456564

แผนที่ร้าน : แป๊ะราดหน้ามหาชน

แชร์