ตระเวนกิน

5 ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซีฟู้ดสุดเด็ด อร่อยจนต้องร้องขอชีวิต

25/03/2563 | Thailand
FWD Thailand

เมื่อร่างกายต้องการ(บุฟเฟ่ต์)ทะเล ก็จะปล่อยให้ท้องนั้นร้องกันอยู่ทำไม ทั้งปู ทั้งกุ้ง ทั้งหอย จัดไปอย่าให้เสีย หยิบใส่ตะกร้าแล้วจัดวางลงเตา รอให้สุกได้ที่แล้วจับพี่เขามาราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ  ก็ทำให้ร่างกายที่ร่ำร้องต้องการ (บุฟเฟ่ต์) ทะเล คลายความอยากกันได้แล้วล่ะครับ วันนี้ชิลไปไหนจึงภูมิใจที่จะนำเสนอ 5 ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างสุดเด็ดอร่อยจนต้องร้องขอชีวิต ให้ผู้พิชิตความหิวได้ไปจัดหนักจัดเต็ม จะมีร้านไหนบ้างนั้นตามลายแทงความอร่อยของเราไปชิมกันได้เลย

5 ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างสุดเด็ดอร่อยจนต้องร้องขอชีวิต

1. ยกทะเล ซีฟู้ด บุพเฟ่ต์


เริ่มต้นร้านแรกออกไปไกลหน่อยถึงย่านบางขุนเทียนทะเลกรุงเทพฯ ที่รับประกันว่ามาที่นี่ได้กินอาหารทะเลสดๆ แน่นอน ร้านที่เราจะพาไปกินในวันนี้คือร้านยกทะเล ซีฟู้ด บุพเฟ่ต์ ตั้งอยู่ที่ซอยท่าข้าม 9/1 พระราม 2 บางขุนเทียน บรรยากาศภายในร้าน เน้นความเป็นกันเอง มีทั้งโซนด้านในร้านและด้านนอกร้านให้นั่งตากลม ฟังเพลงคลอยามค่ำคืนชิลๆ อาหารทะเลของที่นี่มีให้เลือกเยอะมว๊ากกกกกก ยกทะเลสมชื่อร้านเลย ทั้งปูเนื้อ ปูทะเล ปูม้า ปูหิน ปูลาย กุ้งแม่น้ำ หอยแครง หอยตลับ หอยแมลงภู่ หอยหวาน หอยหลอด หอยเชลล์ หอยนางรม ปลาหมึก ปลา โอ้ยยยย...ตาลาย! ส่วนน้ำจิ้มของร้านนี้บอกเลยว่าสอบผ่านฉลุย น้ำจิ้มอร่อยเด็ด รสชาติแซ่บ เข้ากับซีฟู้ดสดๆ เป็นที่สู๊ดดดดดดดดดด...มี 2 สูตรให้เลือกทาน เราขอแนะนำว่าให้ลองสีเขียวกับกุ้งและปู ส่วนแบบสีแดงลองจิ้มตระกูลหอยดู รับรองว่าเริ่ดจ้าาา..นอกจากอาหารทะเลที่หลากหลายแล้ว เมนูอื่นๆ ก็มีให้เลือกทาน พร้อมของหวานไอศกรีมหลากรส กลับบ้านกันอย่างฟินๆ
buffet_total_scoop_1.webp
buffet_total_scoop_3.webp
1 of 2
buffet_total_scoop_4.webp
ที่ตั้ง : 101/1 ซอยท่าข้าม 9/1 ร้านยกทะเล ถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน กทม.

เวลาเปิด : ทุกวัน 17.00 น. - 22.00 น.

ราคา : ผู้ใหญ่ 399 บาท เด็กต่ำกว่า 100 ซม. ทานฟรี (ทานได้ 2 ชั่วโมง)

เบอร์ติดต่อ : 091 - 5490554

2. Sea Secret Seafood Buffet


เขยิบเข้ามาจากบางขุนเทียนอีกนิดก็จะพบกับย่านบางมดที่มีร้านบุฟเฟ่ต์สุดเด็ดอย่าง Sea Secret Seafood Buffet ที่รอให้เราไปปิ้งย่างความอร่อย ทำเลที่ตั้งของร้านอยู่ริมถนนประชาอุทิศใกล้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี อยู่ในโครงการลานไม้ (ประชาอุทิศ 32) ที่รวมร้านอาหารไว้มากมาย ในโครงการมีที่จอดรถให้บริการจ้าหมดปัญหาว่ามาแล้วไม่มีที่จอดรถไปได้เลย ตัวร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ ตกแต่งได้ชิคเก๋ เหมือนนั่งปิ้งในสวน เมนูของที่นี่ขอบอกว่าเยอะมาก ทั้งกุ้งแม่น้ำที่เราขอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของร้าน ปูม้า หอยหลอด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปลาดอรี่ ปลาแซลมอน หอยแครง ปูดำ ปูลาย หอยเชลล์ หอยหวาน หมึกกล้วย ที่พาเหรดมาให้เราจ้วงตักอย่างไม่ยั้ง ไม่เพียงซีฟู้ดเท่านั้นทางร้านยังมีของทานเล่นอย่าง น่องไก่ทอด ไก่คาราเกะ เฟรนช์ฟรายส์ และข้าวผัดให้เลือกทานอีกด้วย ส่วนน้ำจิ้มของร้านจะมีสองสูตร สูตรเผ็ดน้อยสีแดง ส่วนใครชอบเผ็ดมากๆ ก็ตักน้ำจิ้มสีเขียวไปเลยจ้า ปิดท้ายด้วยไอศกรีมเย็นๆ กันสักหน่อยทานได้ไม่อั้นเช่นเดียวกัน
buffet_total_scoop_6.webp
buffet_total_scoop_5.webp
buffet_total_scoop_7.webp
1 of 3
buffet_total_scoop_8.webp

3. วัชรพลบุฟเฟ่ต์ทะเลปิ้งย่างไปต่อกันที่ย่านวัชรพล ย่านนี้มีซีฟู้ดร้านดังอย่าง วัชรพล บุฟเฟ่ต์ทะเลปิ้งย่าง ที่เราได้ไปลองความอร่อยกันมา ตัวร้านจะอยู่ตรงสามแยกวัชรพลพอดี ซึ่งทางที่ดีขอแนะนำว่าให้มาด้วยแท็กซี่น่าจะดีกว่า เพราะทางร้านยังไม่มีที่จอดรถเป็นของตัวเองจ้า ภายในร้านมีให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor รวมถึงบริเวณเคาท์เตอร์บาร์ด้านหน้าขนาดยาว สำหรับใครที่ต้องการนั่งชิลรับลม ชมรถวิ่ง เคล้าเพลงเบาๆ ตอนกลางคืนก็ดีงามไปอีกแบบ เมนูที่นี่มีมากมาย อาทิ ปูม้า ปูทะเล หอยหวาน หอยแครง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยเชลล์ หอยตลับ ปลาหมึกกล้วย หมึกหอม หมึกไข่ หมึกกระดอง คอหมูย่างไต้หวัน เนื้อออสเตรเลีย รวมถึงอาหารจานเดียวให้อิ่มท้องมากถึง 5 เมนู อาทิ กุ้งถังชีส ต้มเล้งแซ่บ ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งอบวุ้นเส้น ข้าวผัดให้เลือกอร่อยเพียบ ที่สำคัญคือ ทุกเมนูสามารถทานได้ไม่จำกัดเวลา เรียกว่าอิ่มได้ไม่อั้นจนกว่าร้านจะปิดในราคา 555 บาทเท่านั้น
buffet_total_scoop_11.webp
buffet_total_scoop_9.webp
buffet_total_scoop_10.webp
1 of 3
buffet_total_scoop_12.webp
ที่ตั้ง : 9/4 หมู่ 2 ซอยเพิ่มสิน 23 ถนนพหลโยธิน เขตสายไหม กรุงเทพ

เวลาเปิด : ทุกวัน 16.00 - 22.00 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 555 บาท รวมเครื่องดื่ม (ยกเว้นแอลกอฮอล์)

เด็กสูง 80-120 ซม. 199 บาท

เด็กสูง 121-130 ซม. 250 บาท

เบอร์ติดต่อ : 064-950-0566

4. นั่งปิ้ง ซีฟู้ด แอนด์ สไปซี่อย่าเพิ่งอิ่มกันนะคร้าบ ขับรถไปต่อกันที่ย่านรามอินทราที่นี่มีร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่บรรยากาศชิลซะเหลือเกินกับร้าน นั่งปิ้ง ซีฟู้ด แอนด์ สไปซี่ ตั้งอยู่ริมถนนปัญญา-รามอินทรา แบ่งเป็นโซน Indoor ภายในร้าน และแบบโซน Outdoor ประดับประดาไปด้วยไฟสีส้มดวงเล็กๆ ให้ฟีลสนุกสนานมากยิ่งขึ้น เหมือนเรากำลังปาร์ตี้กันอยู่ในสวนหลังบ้าน ไว้สำหรับใครที่ต้องการนั่งพูดคุย รับลม จิบเครื่องดื่มเย็นๆ เคล้าเสียงเพลงกับชาวแก๊ง และคนพิเศษ เมนูที่มีให้เลือกตักในร้านประกอบด้วย บรรดากุ้ง หอย ปู ปลา หมึก คอหมูย่างสูตรเด็ด ลูกชิ้นปิ้ง หมูปิ้งนมสด ไก่บาร์บีคิว ตลอดจนของว่างทานเล่น และอาหารจานเดียวอันแสนเยอะแยะละลานตาจนไม่รู้จะเริ่มตักจากตรงไหนก่อนดี ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งของร้านคือน้ำจิ้มที่มีให้เลือกมากถึง 5 รสชาตินี่ล่ะ ไล่ตั้งแต่น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มหมูย่าง น้ำจิ้มลูกชิ้น น้ำจิ้มซีฟู้ดสีเขียว และสีแดงที่ใช้พริกขี้หนูสวนให้รสชาติเผ็ดแซ่บ และพริกแดงสำหรับรสชาติเผ็ดน้อยตามลำดับ อย่าลืมแบ่งที่ว่างในท้องไว้เผื่อของหวานอย่างไอศกรีม เฉาก๊วย และเมนูแสนอร่อยอย่างอื่น เป็นการปิดท้ายมื้อแบบฟินๆไม่งั้นจะถือว่ายังไม่ครบจบแบบฟูลคอร์ส
buffet_total_scoop_13.webp
buffet_total_scoop_14.webp
buffet_total_scoop_15.webp
1 of 3
buffet_total_scoop_16.webp
ที่ตั้ง : 3/2 ถ.ปัญญา-รามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพ

เวลาเปิด : ทุกวัน 17.00 - 23.00 น.

ราคา : 399 - 439 บาทรวมเครื่องดื่ม (ยกเว้นแอลกอฮอล์)

เบอร์ติดต่อ : 064-429-4292

5. สิมิลัน บุฟเฟ่ต์ทะเลเผา


ปิดท้ายด้วยร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างย่านเกษตร-นวมินทร์ กับร้าน สิมิลัน บุฟเฟ่ต์ทะเลเผา ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์กึ่งตู้คอนเทนเนอร์ ชั้นล่างติดบึงน้ำขนาดใหญ่ มีลมเย็นๆ พัดผ่านตลอดเวลาให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังนั่งชิลอยู่ริมทะเล ส่วนด้านบนชั้นสองเป็นมุมสูง สามารถมองเห็นวิวท้องถนนสวยๆ ในยามค่ำคืน และมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า หรือจะเหมาชั้นใช้เป็นโซนจัดไพรเวทปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ไปเลยก็ยังได้ เมนูสุดฟินของที่นี่มีทั้งปูทะเลเป็นๆ สดใหม่ทุกวัน ปูม้า ปูดำ ปูลายเสือ สั่งตรงจากทะเลสุราษฎร์ฯ ต่อด้วยเมนูกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ กระโดดเด้งดึ๋งอยู่ในกระบะให้เราทำการน็อคน้ำแข็งด้วยตัวเอง รวมไปถึงสารพัดหอยให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น หอยหวาน หอยแครง หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ หอยนางรม นอกจากนี้ก็ยังมีหมึก ไข่หมึก ปลาแซลมอน หมูปิ้ง ไส้กรอก ที่รอเราอยู่อีกมากมาย งานนี้บอกเลยว่าต้องมาลองนับด้วยตัวเอง เพราะมันเยอะซะจนเหมือนยกทะเลสิมิลันมาไว้ที่นี่เลยทีเดียว แต่สิ่งที่ The Must ที่สุดสำหรับการทานซีฟู้ด คือ ต้องห้ามลืมน้ำจิ้มสูตรเด็ดอย่างเด็ดขาด เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยให้ฟินมากยิ่งขึ้น ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ทั้งน้ำจิ้มชาบูสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู้ดสีเขียว และน้ำจิ้มซีฟู้ดสีแดง รับรองว่าแซ่บ!ส่วนใครอยากซดน้ำชาบูร้อนๆ ไปขณะปิ้งย่างด้วยทางร้านเขาก็มีหม้อชาบูสำหรับคนที่อยากทำชาบูให้อีกด้วยนะ เรียกว่าอร่อยแบบ 2 in 1 กันไปเลย
buffet_total_scoop_18.webp
buffet_total_scoop_17.webp
buffet_total_scoop_19.webp
1 of 3
buffet_total_scoop_20.webp

ที่ตั้ง : 905/47 ซอย ประเสริฐมนูกิจ 33 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพ
วลาเปิด - ปิดบริการ : ทุกวัน 17.00 น. - 23.30 น.
ราคา : 459 บาท เด็กเล็ก และผู้สูงอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไปทานฟรี
โทรศัพท์ : 090-490-9408

แชร์