ตระเวนกิน

5 ร้านชานมไข่มุกอร่อยขั้นเทพ คิวยาวแค่ไหนก็ต้องรอ

26/03/2563 | กรุงเทพ
ช่วยด้วยครับ ผมไม่สามารถหยุดดื่มชานมไข่มุกตรงหน้าได้ เพราะมันอร่อย มันฟิน ไข่มุกเคี้ยวหนุบหนับจนเกินห้ามใจ เจอทีไรต้องวิ่งไปซื้อมากินทุกครั้ง

วันนี้ผมจะพาไปกิน 5 ร้านชาไข่มุกในดวงใจของผม ที่รสชาติอร่อยแบบขั้นเทพ คนรอต่อคิวยาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น จะมีร้านไหนบ้างตามไปชิมกันเลย
5_best_milk_tea_1.webp

1. The Alley ชานมไข่มุกต้นตำรับไต้หวัน ที่ใครๆ ก็เลิฟ

เริ่มต้นร้านแรกกับร้าน The Alley แบรนด์ชานมสุดพรีเมียมจากประเทศไต้หวัน และดังไกลไปจนถึงอีกหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น แคนาดา เวียดนาม ฝรั่งเศส หรือแม้แต่ประเทศไทย ซึ่งร้าน The Alley นั้นมีด้วยกันทั้งหมด 2 สาขา โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ห้าง Siam Square 1 และอีกสาขาที่เปิดใหม่ด้านบนชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้า Central World กับสไตล์การตกแต่งที่เน้นบรรยากาศสบายๆ เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา ตลอดจนการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ทั้งใบชาสดใหม่เก็บด้วยมือ น้ำตาลทรายแดงสูตรของ The Alley ที่หอมหวานไม่เหมือนใคร และไฮไลท์อย่างเจ้าเม็ดไข่มุก Deerioca ไข่มุกเม็ดเล็กนวดด้วยมือ จนได้เม็ดไข่มุกเคี้ยวนุ่มหนึบหนับ หอมหวานลงตัว ซึ่งทางร้านอิมพอร์ตส่งตรงจากประเทศไต้หวันมาโดยเฉพาะ

5_best_milk_tea_5.webp
5_best_milk_tea_3.webp
5_best_milk_tea_4.webp
1 of 3
5_best_milk_tea_6.webp
ที่ตั้ง : ชั้น 6 Central World กรุงเทพฯ

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

ราคา : 80 บาท

โทรศัพท์ : 061-414-2222
2. Brown Cafe & Eatery ชานมไข่มุก หนึ่งในมาแรง

ต่อด้วยร้าน “Brown Cafe & Eatery” ร้านดังของถนนนิมมานฯ จังหวัดเชียงใหม่ ที่มาเปิดสาขาใหม่ บนชั้น 2 Siam Square One ความพิเศษของร้านนี้ผมว่าอยู่ที่ไข่มุกครับ .. เพราะทางร้านมีให้เลือกถึง 6 รสชาติกันเลยทีเดียว โดยมีรสออริจินัลสีดำที่ทุกคนคุ้นเคย รสชาเขียว รสมะม่วง รสมันม่วง รสลิ้นจี่ และรสสตรอว์เบอร์รี ซึ่งไข่มุกของร้านนี้เขาอุ่นร้อนตลอดเวลา ทำให้ไม่แข็งเคี้ยวหนึบหนับ นอกจากนี้หากใครเป็นสายเฮลธ์ตี้ที่อยากเคี้ยวไข่มุกให้สมใจอยากแต่ไม่อยากแคลอรี่พุ่ง ทางร้านก็มีไข่มุกแบบ Low Calories!! ซึ่งเป็นไข่มุกที่ทำมาจากบุก ถึงแม้เทกเจอร์เวลาเคี้ยวจะต่างกับแบบธรรมดาอยู่บ้าง แต่ก็ยังคงความหนึบเบาๆ เคี้ยวง่าย อร่อยไม่แพ้กันเลยที่สำคัญ มีให้เลือก 6 รสชาติเหมือนกันครับ อีกทั้งยังสามารถเลือกแก้วที่ใส่ได้ด้วยครับ มี 2 แบบ คือแก้วพลาสติกทรงโค้งมนจับถนัดมือและแบบขวดพลาสติกทรงยาว มีฝาปิด น่ารักน่าเก็บเหมือนชาจากประเทศไต้หวันเลยล่ะครับ
5_best_milk_tea_8.webp
5_best_milk_tea_9.webp
5_best_milk_tea_10.webp
1 of 3
5_best_milk_tea_11.webp
ที่ตั้ง : ชั้น 2 Siam Square One

เวลาเปิด : จันทร์ - พฤหัสบดี 10.00 - 21.30 น. ศุกร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 - 22.00 น.

ราคา : 60 บาท

เบอร์ติดต่อ : 099 - 2696924

3. BRIX Dessert Bar ชาไข่มุกละมุนลิ้นจนวางไม่ลง

ยังอยู่สยามกันต่อ กับร้าน BRIX Dessert Bar ร้านขนมชื่อดังที่มีทั้งหมด 3 สาขาได้แก่ สาขาสยามพารากอน สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ และสาขาไอคอนสยาม แต่สาขาที่ผมจะพาไปลิ้มลองความอร่อยนี้ตั้งอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น G โซน The Gourmet Garden กับเมนูชานมไข่มุกสุดฮอต Black Sugar Bubble Milk Tea ชานมไข่มุกน้ำตาลทรายแดงที่ตัวไข่มุกจะอุ่นร้อนอยู่ตลอดเวลา สามารถเลือกความหวานได้ 3 ระดับ คือระดับหวานปกติ หวานน้อย และไม่หวานเลย ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบหวานผมแนะนำว่าเลือกแบบหวานน้อยดีกว่า เพราะถ้าเลือกไม่หวานเลยชามันจะจืดไปครับ ส่วนตัวผมนี้ผู้ไม่เกรงกลัวว่าค่าความหวานในเลือดจะพุ่งก็เลยสั่งแบบหวานปกติ อร่อย ฟินมากๆ สั่งเครื่องดื่มกันแล้วก็อย่าลืมสั่งขนมร้านนี้กันด้วยนะครับกับเมนู Raspberry x Peach Miracle Pancake แพนเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้าน เนื้อนุ่มเด้งดึ๋งโดนใจ เสิร์ฟมาพร้อมกับแรสเบอร์รีราสเบอร์รีจากโครงการหลวง ลูกพีชที่นำไปคลุกน้ำตาลแล้วเบิร์นไฟ ไอศกรีมวานิลลา วิปครีมโยเกิร์ต โรยด้วยอัลมอนด์ ดรายแรสเบอร์รีราสเบอร์รี น้ำตาลไอซ์ซิ่ง ราดด้วยซอสแรสเบอร์รีราสเบอร์รี ความเปรี้ยว และหวานเข้ากันอย่างลงตัวมากๆ ครับ

5_best_milk_tea_13.webp
5_best_milk_tea_14.webp
5_best_milk_tea_15.webp
1 of 3
5_best_milk_tea_16.webp
ที่ตั้ง : ร้าน BRIX Dessert Bar พารากอน ชั้น  G โซน The Gourmet Garden กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวันเวลา 10.00-21.30 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 85 บาท

เบอร์ติดต่อ : 021294836

4. Dakasi ลองชิมไข่มุกลาวา เคี้ยวหนึบโดนใจ

อีกหนึ่งร้านชานมไข่มุกสุดฮอตที่ใครไม่ได้ไปกินถือว่าคุณพลาดกับการได้ลิ้มลองของอร่อยไปเลยครับกับร้าน Dakasi ร้านชานมชื่อดังจากประเทศไต้หวัน โดยจุดเด่นของร้านนี้คือใช้ใบชาแบบเต็มใบในการชง วัตถุดิบต่างๆ ส่วนมากนำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยไม่มีการแต่งกลิ่นและสีสังเคราะห์ มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ ชานม และน้ำผลไม้สำหรับสุขภาพ ซึ่งสาขาที่ผมจะพาไปชิมตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น B เดอะ สตรีท รัชดา ฮิตแค่ไหนดูจากจำนวนคนที่ยืนต่อแถวในภาพนี้เยอะมากจริงๆ เมนูที่ผมได้ลองชิมในวันนี้ก็คือ นมสดไข่มุกลาวาวิปชีส เมนูนมสดแท้ๆ ที่ใส่ไข่มุกลาวา ซึ่งเป็นไข่มุกน้ำตาลทรายแดงอุ่นร้อนอยู่ด้านล่าง ท็อปปิ้งด้วยวิปชีสเนื้อแน่นๆ ต่อด้วยชานมไข่มุกลาวา แก้วนี้สามารถเลือกระดับความหวานได้ครับ ผมแนะนำว่าสั่งหวานน้อยไว้ก่อน เพราะตัวไข่มุกของเขาจะหวานเวลากินกับชารสหวานน้อยแล้วลงตัวมากๆ ส่วนอีกเมนูคือ มัทฉะลาเต้วิปชีส มัทฉะรสเข้มข้น รสหวานน้อยที่สามารถเลือกระดับความหวานได้เช่นกัน ตัวชาจะขมนิดๆ เวลากินกับวิปชีสเค็มๆ แล้วมันตัดเลี่ยนได้ดีมากๆ ใครที่อยากดื่มชานม พร้อมไข่มุกลาวาสุดฟินก็ไปชิมกันเลย

5_best_milk_tea_18.webp
5_best_milk_tea_20.webp
5_best_milk_tea_19.webp
1 of 3
5_best_milk_tea_21.webp
ที่ตั้ง : บริเวณชั้น B เดอะ สตรีท รัชดา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 10:00 - 22:00 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 40-105 บาท

เบอร์ติดต่อ : 095-207-3599
5. CHA BAR ชานมหวานน้อย ดีต่อสุขภาพ

ชานมที่ดื่มแล้วไม่ทำร้ายสุขภาพมีไหม บอกเลยจ้าว่ามี กับร้าน CHA BAR ร้านชานมชื่อดังในย่านสีลม เมนูชาไข่มุกสำหรับคนรักสุขภาพที่ผมอยากให้มาลองชิมนั่นก็คือ Classic CHA + Boba ชานมพร้อมไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีที่นี่ที่แรก โดยตัวชานั้นใช้ชาดำจากภาคเหนือที่ทางร้านเบลนด์เอง เพิ่มความหวานด้วยนมข้นจากน้ำตาลมะพร้าวที่เคี่ยวกับนมสด แก้วนี้สำหรับคนไม่กินหวานครับเพราะเป็นชานมที่หวานน้อย ส่วนตัวไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รี่เท็กเจอร์ของไข่มุกจะไม่หนึบหนับเหมือนไข่มุกจากแป้งมันสำปะหลังทั่วไป แต่รับรองได้ว่าดีต่อสุขภาพมากๆ ครับ แก้วนี้ให้พลังงานแค่ 196 แคลลอรี่เท่านั้น บอกเลยว่าชานมไข่มุกอร่อยและดีต่อสุขภาพก็มีอยู่จริงในโลกนะจ๊ะ
5_best_milk_tea_23.webp
5_best_milk_tea_25.webp
5_best_milk_tea_24.webp
1 of 3
5_best_milk_tea_26.webp

ที่ตั้ง : ร้าน CHA BAR สาขา Official อาคาร สีลม 64 สุริยวงศ์ บางรัก BTS ศาลาแดง Exit 1

เวลาเปิด : วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 8.00 - 19.30 น., วันเสาร์ เวลา 10.00 - 19.30 น.

ราคา : เริ่มต้นที่ 59 บาท

เบอร์ติดต่อ : 063-196-4749

แชร์

บทความที่เกี่ยวข้อง